Ô mai mận tự làm
Nguyên
liệu :
- 1kg mận
- 1kg đường
- gừng 1 miếng to
- nước vôi trong
Cách
làm :
* Mận rửa sạch ngâm nước muối khoảng 30', rửa lại nước sạch để ráo. Khía mận vùng tròn để đc mận ngấm tốt hơn
* Lấy nước vôi trong ngâm mận qua đêm hoặc 5-6 tiếng ( để mận đc cứng giòn hơn )
* Mận khi ngâm xong đem rửa sạch nhiều lần với nước sạch, rửa đến khi hết mùi vôi là được.
* Lấy âu xếp mận, cứ 1 lớp mận là 1 lớp đường xếp như vậy cho đến hết, ướp lúc nào đường tan bỏ vào nồi đun.
* Bật bếp lửa vừa đun khi nước sôi sùng sục vặn nhỏ mức lửa nhỏ nhất và để sên như vậy đến khi mận se lại, nước đường sệt sệt.
( Nếu như ngâm mận khi nước đường tan nhiều quá, trong lúc đun sôi khoảng độ 20' chắt ra âu để làm nc siro mận cũng đc nhé )
* Gừng rửa sạch, xay 1 ít chắt nước cốt vào mận đang đun, đảo đều khoảng 5' rồi đổ nốt phần bã vào đun cùng đến khi mận keo lại là đc.
* Gắp mận ra mâm hoặc khay phẳng và rộng đem đi phơi nắng khoảng 2-3g rồi hãng sấy sẽ ngon hơn nhiều ( nếu nắng thật to hãng phơi ) còn đâu ko có nắng to mang đi sấy khô luôn cũng đc ( nhiệt độ 100 độ C trong vòng 45' - 1h ) nếu ko có máy sấy, trời nắng đem ra phơi 1 ngày nắng to là được nhé.
Ô mai mận tự làm
Reviewed by TRAM
on
6:51 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment