Giò heo kho cay
Công thức
Chân giò 1 kg
Gia vị: nguyệt quế, gừng, hoa hồi, quế, tiêu hột, sã, ớt tươi, ớt bột ( mỗi thứ 5g)?hành băm, tỏi băm. Đường, muối, rượu mai quế lộ
Cách làm:
Chân giò rửa sạch với muối
Ướp chân giò với rượu mai quế lộ 1 g truoc khi luộc
Luộc chân giò với gừng, bỏ nước luộc đầu tiên
Luộc lần hai, nêm tí muối vào nước luộc, luộc đến khi chân giò chín mềm. Vớt chân giò ra để ráo nước
Bắt một nồi to, cho 2 thìa canh dầu ăn, cho 1 thìa canh đường vào cho đường tan, đợi đường có màu nâu cánh ván thì cho chân giò vào lăn, tạo màu đẹp như hình
Chân giò rửa sạch với muối
Ướp chân giò với rượu mai quế lộ 1 g truoc khi luộc
Luộc chân giò với gừng, bỏ nước luộc đầu tiên
Luộc lần hai, nêm tí muối vào nước luộc, luộc đến khi chân giò chín mềm. Vớt chân giò ra để ráo nước
Bắt một nồi to, cho 2 thìa canh dầu ăn, cho 1 thìa canh đường vào cho đường tan, đợi đường có màu nâu cánh ván thì cho chân giò vào lăn, tạo màu đẹp như hình
Lấy 1 cái nồi khác phi tỏi và hành băm cho thơm, cho các gia vị:
hồi, quế, nguyệt quế, gừng, sã, tiêu hột vào xào thật thơm, sau khi gia vị dậy
mùi, cho tiếp ớt tươi và ớt bột, xào thêm 2 phút, cho một ít nước luộc giò vào
thành hỗn hợp sốt.
Cho hỗn hợp sốt vào nồi chân giò nấu lửa riu, nêm thêm muối và
đường sao cho vừa miệng để sốt thấm vào giò. Nấu giò đến khi nước sốt cạn, chỉ
còn một ít keo keo lại
Thành phẩm: chân giò mềm, thấm gia vị, màu đẹp, giò mềm nhưng
vẫn có độ giòn, vị mặn, ngọt, béo, rất cay và thơm mùi đặc trưng.
Luu ý, nêm chân giò chỉ với muối và đường và xíu bột ngọt ( nếu
muốn) kg nêm nước mắm sẽ làm mất mùi thơm của gia vị.
Ra món: múc ra dĩa, rắc tiêu, dùng với cơm trắng
Giò heo kho cay
Reviewed by TRAM
on
6:33 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment