Canh ngao nấu dứa
Nguyên liệu:
Ngao 1 cân
Dứa nửa quả
Cà chua 3 quả
Hành, rau răm, hành khô
Dầu điều, hạt nêm, mắm.
Cách làm:
Ngao rửa sạch, cho lên bếp luộc chín, bạn nhìn khi nước sôi và ngao mở miệng hết là được, vớt riêng cái ngao ra tô, rửa sạch, phần nước cũng chắt riêng gạn lại phần cặn và bỏ đi.
Dứa gọt vỏ, chia làm 4 phần và cắt theo chiều ngang, bạn không nên cắt mỏng quá tránh miếng dứa sẽ bị nát.
Cà chua 2 quả cắt hạt lựu, 1 quả bổ cau
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Rau răm rửa sạch và thái tầm 1cm là được.
Bạn cho dầu điều, phi hành thơm, sau đó cho phần cà chua thái hạt lựu vào xào cho nhuyễn. ( mình dùng dầu điều vì lát xong thành phẩm bát canh lên màu vàng rất đẹp và ngon mắt), bạn cho phần cái ngao khi nãy vớt ra vào xào, nêm nếm hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn, bạn đổ phần dứa và cà chua thái hạt lựu vào cào cùng, cái này bạn đảo nhanh thôi nhé.
Cuối cùng bạn đổ nốt phần nước luộc ngao vào nồi,đun sôi và cho rau rĂm vào là được.
Thành phẩm canh ngao nấu dứa có vị thơm của dứa, chua nhẹ của cà chua, cùng vị ngọt tự nhiên của ngao sẽ mang lại vị ngon hoàn hảo cho bữa ăn mùa hè nóng nực
Canh ngao nấu dứa
Reviewed by TRAM
on
6:38 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment