Pizza hải sản
🌹Phần đế bánh ( ct
được 2bánh s 20)
-bột mì đa dụng : 300g
-sữa tươi có đường : 220 ml
-phô mai mozzarella: 250g
-muối : 1/2 mcf
-men khô : 6g
-bơ nấu tan chảy : 2 mc
-bột mì đa dụng : 300g
-sữa tươi có đường : 220 ml
-phô mai mozzarella: 250g
-muối : 1/2 mcf
-men khô : 6g
-bơ nấu tan chảy : 2 mc
🌹Phần nhân hải sản
-ớt chuông xanh, đỏ :1trái
-bắp hạt :100g
-thơm : 100g
-củ hành tây : 1củ
-tôm sú đã lột :300g
-mực ống :300g
-tương cà :3 muỗng
-lá húng quế :10 lá
-gia vị : muối, đường, hạt nêm tuỳ khẩu vị
🌺 Cách làm
- cho bột mì,muối,men vào tô trộn đều, cho sữa tươi vào tô bột và nhồi cho mịn,cho thêm 2mc bơ vào tiếp tục nhồi cho bột dai mịn rồi đem bột ủ 60phút
-phần tôm để nguyên và mực cắt khoanh ướp với muối, tiêu, đường, hat nêm 10phút, phi hành tỏi rồi xào hải sản cho chín.
- làm nóng lò nướng 210độ c trước 10phút, 2lửa, quạt(mình xài lò sanaky 50lít)
- bột sau khi ủ xong nhồi lại cho hết bọt khí, cán mỏng dày tuỳ thích rồi cuốn rìa xung quanh bánh, lấy nĩa xăm khắp mặt bánh cho vào lò nướng 5 phút
-lấy bánh ra phết 1lớp bơ, lớp tương cà,hành tây, ớt chuông, bắp, thơm, tôm mực,phô mai, lá húng quế, cho lại vào lò nướng tiếp 10phút hoặc đến khi bánh vàng là xong.
- cho bột mì,muối,men vào tô trộn đều, cho sữa tươi vào tô bột và nhồi cho mịn,cho thêm 2mc bơ vào tiếp tục nhồi cho bột dai mịn rồi đem bột ủ 60phút
-phần tôm để nguyên và mực cắt khoanh ướp với muối, tiêu, đường, hat nêm 10phút, phi hành tỏi rồi xào hải sản cho chín.
- làm nóng lò nướng 210độ c trước 10phút, 2lửa, quạt(mình xài lò sanaky 50lít)
- bột sau khi ủ xong nhồi lại cho hết bọt khí, cán mỏng dày tuỳ thích rồi cuốn rìa xung quanh bánh, lấy nĩa xăm khắp mặt bánh cho vào lò nướng 5 phút
-lấy bánh ra phết 1lớp bơ, lớp tương cà,hành tây, ớt chuông, bắp, thơm, tôm mực,phô mai, lá húng quế, cho lại vào lò nướng tiếp 10phút hoặc đến khi bánh vàng là xong.
Pizza hải sản
Reviewed by TRAM
on
11:44 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment