Sốt lẩu thái
lẩu thái thì quá quen thuộc rồi.
Hôm nay em chia sẻ công thức làm sốt nấu lẩu để mọi người tham khảo cho vui nha.
Thường thì mọi người hay mua gói gia vị nêm sẵn để tiết kiệm thời gian, nhưng em thấy nếu tự làm sốt thì hương vị đậm đà hơn ý ạ.
Hôm nay em chia sẻ công thức làm sốt nấu lẩu để mọi người tham khảo cho vui nha.
Thường thì mọi người hay mua gói gia vị nêm sẵn để tiết kiệm thời gian, nhưng em thấy nếu tự làm sốt thì hương vị đậm đà hơn ý ạ.
Công
thức sốt:
50g sả băm
20g hành tím băm
20g tỏi băm
50g dầu màu điều
200g cà chua thái nhuyễn
200g thơm xay nhuyễn
100g nước cốt cà chua (
50g tương ớt
50g đường
5g muối sấy
+ cho dầu + sả + hành tím + tỏi phi thơm.
+ Sau đó cho hỗn hợp cà, thơm vào xào
+ cho tương cà, tương ớt vào + 100ml nước lọc
+ nêm gia vị
+ Sau đó cho hỗn hợp cà, thơm vào xào
+ cho tương cà, tương ớt vào + 100ml nước lọc
+ nêm gia vị
Nước lẩu:
+ cho ít hành tím băm phi thơm, sau đó cho vài nhánh sả cây, góc ngò rí, Ít lát riềng mỏng, vài góc ngò rí, vài lá chanh, phi thơm cho dậy mùi.
+ Sốt lẩu vừa nấu (gia giảm tùy ý, đến khi đạt DC màu sắc như ý là được)
+ Thêm tầm 1l nước dùng xương + nước lọc tùy ý (tùy vào số lượng ng ăn gia Giảm thêm)
+ nấu đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại (sốt lẩu Vốn chủ tạo mùi và màu nên ta cần nêm nếm lại theo ý thích) + ớt lát hay sa tế tùy thích.
+ cho ít hành tím băm phi thơm, sau đó cho vài nhánh sả cây, góc ngò rí, Ít lát riềng mỏng, vài góc ngò rí, vài lá chanh, phi thơm cho dậy mùi.
+ Sốt lẩu vừa nấu (gia giảm tùy ý, đến khi đạt DC màu sắc như ý là được)
+ Thêm tầm 1l nước dùng xương + nước lọc tùy ý (tùy vào số lượng ng ăn gia Giảm thêm)
+ nấu đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại (sốt lẩu Vốn chủ tạo mùi và màu nên ta cần nêm nếm lại theo ý thích) + ớt lát hay sa tế tùy thích.
Thành phẩm: nước dùng lẩu có màu đỏ tươi, mùi thơm đặc trưng, vị
ngọt thanh, chua nhẹ.
Ăn kèm: Thịt bò, hải sản, gà, thịt heo.
Rau ăn kèm: tùy thích.
Sốt lẩu thái
Reviewed by TRAM
on
11:33 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment