Sơ chế cùi bưởi hết đắng



B1: Gọt sạch vỏ xanh của cùi.cắt cùi bưởi thành hạt lựu
B2: Ngâm cùi bưởi trong nước muối mặn ít nhất 30 phut.
B3: Vắt cùi bưởi rồi bỏ cùi vào túi vải. buộc lại. (Túi vải để lọc sữa hạt mua ngoài chợ 10k)
Bóp túi vải đó trong chậu nước từ 7-10 lần sẽ hết đắng.
Mình làm chưa tới 10 phut là sạch
Khi bóp cùi bưởi ở trong túi các bạn cứ yên tâm bóp vò mạnh tay đảm bảo cùi không nát.
Khi nước trong không còn ra màu vàng thì mở ra nếm cùi hết the đắng là được.
B4:Đun nồi nước sôi. trụng cùi bưởi qua nước sôi 1 phút rồi vớt cùi bỏ vào tô nước đá thì cùi bưởi sẽ dòn nhé.


Sơ chế cùi bưởi hết đắng Sơ chế cùi bưởi hết đắng Reviewed by TRAM on 10:47 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.