Sườn nướng chanh muối
1) Nguyên liệu:
- 2kg sườn non
- 200gr chanh muối bỏ hạt
- 200gr mật ong hoặc mật mía
- 2 trứng gà ta( trứng gà công nghiệp chỉ cần 1 quả là đủ)
- 60gr sả băm
- 60gr tỏi băm
- 20gr ớt hiểm băm
- 100gr dầu ăn
- 2kg sườn non
- 200gr chanh muối bỏ hạt
- 200gr mật ong hoặc mật mía
- 2 trứng gà ta( trứng gà công nghiệp chỉ cần 1 quả là đủ)
- 60gr sả băm
- 60gr tỏi băm
- 20gr ớt hiểm băm
- 100gr dầu ăn
2) Cách làm:
- 2 kg sườn rửa sạch ngâm nước muối mặn + giấm ít nhất 30 phút. Rửa lại nước lã. Vớt để ráo
- Dùng mũi dao nhọn hoặc nĩa xăm đều mảng sườn
*** Ướp sườn:
- Chảo + 100gr dầu ăn nấu nóng + 60gr sả băm + 60gr tỏi băm + 20gr ớt băm, xào đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm hơi vàng tới. Đổ ngay hỗn hợp này vào sườn khi mới vừa tắt bếp. Trộn đều và massage toàn bộ mảng sườn. Để đó khoảng 10 phút
- 200gr chanh muối + 200gr mật ong + 2 trứng gà ta xay nhuyễn. Lấy ra 120gr hỗn hợp chanh muối vừa xay xong để riêng chút nấu sốt chấm kèm, còn lại cho hết vào sườn trộn và massage thật đều. Bọc kín sườn và bảo quản trong ngăn mát 24-48 giờ. Trong quá trình bảo quản thỉnh thoảng lấy sườn ra massage vài lần.
*** Nấu sốt chanh muối chấm kèm và quét mặt sườn. Nguyên liệu
cần có:
- 120gr hỗn hợp chanh muối ( lúc đầu xay chừa lại)
- 20gr dầu ăn
- 20gr tỏi băm
- 80gr mật ong hoặc mật mía
- 25gr dầu hào
- 5 trái ớt hiểm băm
- 30gr nước cốt chanh
- 20gr rượu nấu ăn
>>> Chảo + dầu ăn nấu nóng + tỏi + ớt phi vàng thơm + tất cả nguyên liệu còn lại vào nấu thơm dậy mùi. Sốt thành phẩm ở dạng sệt
>>> Múc ra 1 ít sốt vừa đủ để quét mặt sườn khi nướng sắp hoàn tất.
- 120gr hỗn hợp chanh muối ( lúc đầu xay chừa lại)
- 20gr dầu ăn
- 20gr tỏi băm
- 80gr mật ong hoặc mật mía
- 25gr dầu hào
- 5 trái ớt hiểm băm
- 30gr nước cốt chanh
- 20gr rượu nấu ăn
>>> Chảo + dầu ăn nấu nóng + tỏi + ớt phi vàng thơm + tất cả nguyên liệu còn lại vào nấu thơm dậy mùi. Sốt thành phẩm ở dạng sệt
>>> Múc ra 1 ít sốt vừa đủ để quét mặt sườn khi nướng sắp hoàn tất.
*** Nướng sườn: Khi nướng có thể nướng trên bếp than hoặc lò
nướng tuỳ ý, khi nướng sườn chín vàng mặt thì quét lên mặt sườn 1 lớp sốt chấm
và nướng thêm khoảng 5-10 phút là được( hôm nay mình nướng sườn và rau củ ăn
kèm bằng lò điện)
*** Rau củ quả nướng kèm tuỳ thích:
- Phi thơm 1 ít dầu ăn với tỏi để nguội rồi trộn 1 ít muối + 1 ít tiêu vào hỗn hợp rau củ trước khi nướng
>>> Thành phẩm đạt yêu cầu:
- Sườn phải thơm, mềm và không bị khô, vị vừa ăn, thơm mùi chanh muối
- Rau củ quả chín vừa tới, có độ bóng vị không bị nhạt nhẽo
- Sốt chấm kèm thơm mùi chanh muối vị chua, cay, mặn, ngọt hài hoà
>>> Món sườn nướng chanh muối ăn kèm rau củ quả nướng và bánh mì rất ngon.
- Phi thơm 1 ít dầu ăn với tỏi để nguội rồi trộn 1 ít muối + 1 ít tiêu vào hỗn hợp rau củ trước khi nướng
>>> Thành phẩm đạt yêu cầu:
- Sườn phải thơm, mềm và không bị khô, vị vừa ăn, thơm mùi chanh muối
- Rau củ quả chín vừa tới, có độ bóng vị không bị nhạt nhẽo
- Sốt chấm kèm thơm mùi chanh muối vị chua, cay, mặn, ngọt hài hoà
>>> Món sườn nướng chanh muối ăn kèm rau củ quả nướng và bánh mì rất ngon.
Sườn nướng chanh muối
Reviewed by TRAM
on
10:52 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment