Sườn non sốt mật ong cho bữa tối ấm áp và hao cơm
Nguyên liệu gồm có:
- 500g sườn non chặt khúc vừa ăn
- 2 cây hành lá cắt nhỏ
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh nước mắm (thêm chút muối nếu bạn thích ăn đậm đà)
- 1 thìa dầu ăn
.
Cách làm:
- Luộc thịt sơ qua với chút muối, đợi sôi và vớt bọt, rồi vớt ra để ráo.
- cho dầu ăn vào chảo, xào sơ qua tỏi băm cho vàng đều, sau đó bỏ thịt vô.
- cho nước mắm, mật ong, và đảo thịt đều ở lửa vừa.
- Nếu thịt bạn thấy ngả vàng hơi đậm và dùng đũa đâm thấy thịt mềm, bạn bỏ hành lá và đảo đều.
Thành quả: thịt có mùi thơm nhẹ của nước mắm, mùi tỏi hơi nồng, ăn thấy thịt mềm và có chút vị ngọt của mật ong. Bạn có thể vắt chút chanh hoặc tiêu vào nếu muốn biến tấu món này cho thêm vị phong phú.
Sườn non sốt mật ong cho bữa tối ấm áp và hao cơm
Reviewed by TRAM
on
7:59 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment