Sườn nướng tảng hương mật ong cay
QUI TRÌNH XỬ LÝ SƯỜN – ƯỚP SƯỜN – NƯỚNG THÀNH PHẨM
Nguyên Liệu Chuẩn Bị :
- Sườn Non Nguyên Tảng : 2KG ( hạn chế dùng đầu sườn vì các bạn không chuyên nghiệp dễ bị nín thịt khi nướng )
- Cam tươi : ½ trái
- Lòng Đỏ Trứng 3 cái
- Hành tím xay : 30 gram
- Gốc ngò băm: 20 gram
- Gốc hành băm : 20 gram
- Tiêu xay : ½ thìa café
- Dầu hào : 120 gram
- Bột Tỏi : 10 gram
- Mật ong : 50ml
- Hạt nêm gà : 10 gram
- Chao đỏ 1 viên nhỏ
- Xì dầu : 50 ml
- Coca : 100ml
- Bột ngọt 10 gram
- Sauce tương ngọt : 100 gram
- Màu đều 10ml:
- Ớt xay : 50 gram
• Bước 1 : Xử lý sườn
- Sườn heo các bạn để nguyên tảng , lấy cây xiên nhọn xăm đều phần dưới bẹ sườn , sau đó ngâm vào nước vo gạo pha ½ thìa muối loãng trong 30 phút để khử đi mùi heo ( các loại heo nuôi tăng trưởng sau này mùi heo rất nhiều , phần ngâm này có thể xử lý bớt đi tạp chất vốn có trong thịt heo ) sau khi ngâm dùng móc treo sườn lên nơi thoáng mát để ráo nước. Trong thời gian ngâm chúng ta tiến hành pha nước ướp.
• Bước 2 pha nước ướp :
- Các bạn pha đều hỗn hợp tiêu xay , dầu hào , tương ngọt , lòng đỏ trứng, bột tỏi , chao đỏ , xì dầu , ớt xay , màu đều , bột gà , bột ngọt cho đều rồi bật lên bếp để nhiệt nóng vừa đủ cho tiếp gốc ngò , gốc hành và hành tím xay cho hạ được mùi hăng vốn có của hành ngò sau khi hòa tan đều gia vị rồi tắt bếp.
- Mật ong pha thêm ít nước và dầu
- Sau khi để nguội , các bạn cho tiếp 1,2 quả cam vắt nước cùng coca và hỗn hợp ướp rồi tiếng hành xoa điều phần sườn ướp trong 4 – 5h đồng hồ .
• Bước 3 : Nướng sườn .
- Sau khi ướp chúng ta băt đầu móc sườn lên và cho lên lu nướng ở nhiệt độ 120 độ than qua hồng khoảng thời gian 25 – 30 phút tùy lượng than tồn tại khi châm than nhé .
- Sau đó lấy sườn ra quét đều phần mật ong lên cho vào nướng tiếp 5 phút là thành phẩm
• Thành phẩm : Sường nguyên tảng không bị cháy , lên màu đỏ nâu của nướng mật ong tự nhiên , thịt sườn thấm đậm đà và xương heo vừa chính tới không quá khô, thơm mùi mật ong và có vị cay nhẹ ( nói chung đồ nướng không cần đạt độ đẹp 100% đôi khi hơi cháy nhé góc cạnh 1 chút vì phần mỡ nhẹ của heo sẽ ngon hơn ).
• Bày ra đĩa ăn chung với kim chi , dưa chua và chút rau sống , dùng chung với cơm hoặc ít bia lạnh giữa cái nóng khắc nghiệt ở SG là tuyệt hảo
Hình ảnh được mượn từ báo Gia Đình , Công Thức được biên soạn và kiểm kê thực tế bởi Đoạn Lãng , team Bếp Hiệp Sĩ Sài Gòn https://www.facebook.com/teambephiepsisg/
Sườn nướng tảng hương mật ong cay
Reviewed by TRAM
on
7:00 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment