Bánh khoai môn hấp
Bánh thơm mùi khoai, béo nước cốt dừa, dai dai , ngọt ngọt, cắn
một miếng và ... miếng tiếp nữa, dĩa bánh hết vèo luôn
Nguyên liệu:
Bột gạo 90 g
Vani(nếu thích, mình không cho vani vì mình thích mùi thơm của khoai môn)
Bột năng 60g
Đường 90g
Khoai môn (đã gọt vỏ)
1/3 mcf muối
430ml nước cốt dừa
200ml nước lá cẩm( hoặc 200ml nước+ 2 giọt màu thực phẩm tím)
Bột gạo 90 g
Vani(nếu thích, mình không cho vani vì mình thích mùi thơm của khoai môn)
Bột năng 60g
Đường 90g
Khoai môn (đã gọt vỏ)
1/3 mcf muối
430ml nước cốt dừa
200ml nước lá cẩm( hoặc 200ml nước+ 2 giọt màu thực phẩm tím)
Cách làm:
Khuấy tan hỗn hợp bột gạo, bột năng, nước lá cẩm(ấm: để bột không lắng xuống dưới+ 250 ml nước cốt dừa
Bào khoai môn mỏng và cắt sợi dài 8cm, ngang 1cm
Ướp khoai môn với 90g đường + 1/3 mcf muối 5 phút
Cho khoai môn vào hỗn hợp bột khuấy đều, để 15 phút cho bột nở
Lót giấy xuống đáy khuôn, thoa dầu xung quanh khuôn cho hỗn hợp bột+ khoai môn đi hấp từ nước nguội 35 phút
Khuấy tan hỗn hợp bột gạo, bột năng, nước lá cẩm(ấm: để bột không lắng xuống dưới+ 250 ml nước cốt dừa
Bào khoai môn mỏng và cắt sợi dài 8cm, ngang 1cm
Ướp khoai môn với 90g đường + 1/3 mcf muối 5 phút
Cho khoai môn vào hỗn hợp bột khuấy đều, để 15 phút cho bột nở
Lót giấy xuống đáy khuôn, thoa dầu xung quanh khuôn cho hỗn hợp bột+ khoai môn đi hấp từ nước nguội 35 phút
Mặt bánh:
Trộn đều hỗn hợp: 35g bột năng+20g bột gạo+35g đường+1/4 mcf muối+180ml nước cốt dừa, cho lớp mặt bánh lên hấp tiếp 20 -25 phút
Để bánh nguội hoàn hẳn , lấy bánh ra khỏi khuôn,cắt nhỏ và thưởng thức
(Tổng cộng hấp55-60 phút nha cả nhà,dùng tăm thử thấy bánh khô không dính vào tăm là chín rồi)
Trộn đều hỗn hợp: 35g bột năng+20g bột gạo+35g đường+1/4 mcf muối+180ml nước cốt dừa, cho lớp mặt bánh lên hấp tiếp 20 -25 phút
Để bánh nguội hoàn hẳn , lấy bánh ra khỏi khuôn,cắt nhỏ và thưởng thức
(Tổng cộng hấp55-60 phút nha cả nhà,dùng tăm thử thấy bánh khô không dính vào tăm là chín rồi)
Bánh khoai môn hấp
Reviewed by TRAM
on
7:02 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment