Sườn sốt me
Sườn các bạn nên mua
phần có lẫn mỡ ăn sẽ ngon và dễ ăn hơn là sườn chỉ toàn thịt nạc không nhé. Chặt
miếng vừa ăn sau đó cho nước vào luộc cho chín. Sườn chín thì vớt ra để ráo rồi
cho vào chảo dầu chiên sơ cho vàng, ko cần chiên kỹ quá sườn sẽ bị khô nhé. Sau
đó vớt sườn vào một chiếc nồi khác.
Nước cốt me mình mua hộp bán sẵn rất thơm và dc nhiều lắm ạ, sốt me này mình dùng pha nước giải nhiệt mùa hè cũng ngon lắm ý. Chẹp chẹp Với chỗ sườn này (3 rảnh sườn to) mình cho 3 thìa đầy cốt me ( thìa ăn phở ý ạ) với bát con nước, gạt bỏ hết hạt me rồi trút vào nồi sườn vừa chiên. Nêm thêm chút đường, đợi sôi nêm thêm chút dầu hào hoặc bột canh, tự nếm vừa khẩu nha các bạn, đun lửa liu riu cho sườn ngấm gia vị. Nhà mình phục vụ trẻ em là chính nên ko cho ớt nhé. Trong lúc đun sườn thì mình lấy 2 thìa cà phê bột sắn dây hoà với chút nước, chờ sườn gần cạn thì đổ vào và đảo đều tạo nên nước sốt sánh đặc, trộn với cơm ăn cũng ngon lắm khỏi cần sườn luôn
Nước cốt me mình mua hộp bán sẵn rất thơm và dc nhiều lắm ạ, sốt me này mình dùng pha nước giải nhiệt mùa hè cũng ngon lắm ý. Chẹp chẹp Với chỗ sườn này (3 rảnh sườn to) mình cho 3 thìa đầy cốt me ( thìa ăn phở ý ạ) với bát con nước, gạt bỏ hết hạt me rồi trút vào nồi sườn vừa chiên. Nêm thêm chút đường, đợi sôi nêm thêm chút dầu hào hoặc bột canh, tự nếm vừa khẩu nha các bạn, đun lửa liu riu cho sườn ngấm gia vị. Nhà mình phục vụ trẻ em là chính nên ko cho ớt nhé. Trong lúc đun sườn thì mình lấy 2 thìa cà phê bột sắn dây hoà với chút nước, chờ sườn gần cạn thì đổ vào và đảo đều tạo nên nước sốt sánh đặc, trộn với cơm ăn cũng ngon lắm khỏi cần sườn luôn
Sườn sốt me
Reviewed by TRAM
on
7:00 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment