SƯƠNG SÂM
( Làm bằng cách xay lá )
Với cách làm này ăn vẫn ngon như vò bằng tay.
Nguyên liệu :
150 gr lá sương sâm.
1.5 lít nước lọc.
1/2 muỗng cà phê dầu ăn.
1/2 muỗng cà phê nước chanh.
Cách làm :
Lá sương sâm rữa sạch, cắt bỏ cuống lá vì rất cứng sợ làm cho mau hư lưỡi dao của máy. Cắt lá cở 5mm, cho 1 lít nước vô cối xay + dầu ăn + nước chanh. Cho lá vô từ từ, xay số nhỏ, " chop " cho đến khi bỏ hết lá vô cối, máy trộn đều thì tăng số mạnh hơn " Blend ". Xay thêm 40 giây là được, không xay nhuyễn.
Cho 500 ml nước vô, trộn đều, trút nước sương sâm lược qua rây mịn, cho vô khuôn , để khoãng 1 giờ là đông đặc.
Dầu ăn làm cho khi xay không bị nổi bọt. Cho thêm nước chanh sương sâm sẽ giữ được màu xanh rất đẹp.
Sương sâm ăn với mật ong hoặc nước đường phèn, đường cát
SƯƠNG SÂM
Reviewed by TRAM
on
6:09 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment