Thịt cốt lết sốt cà
Nhớ ngày xưa mẹ thường nấu món cơm tấm với miếng sườn ram như
vầy... Đã hơn 15 năm sau khi mẹ mất, nay là lần đầu tiên mình tập làm món này..
May mắn là do lúc nhỏ mình thường bám theo mẹ vào bếp để chờ được nếm thử chút
nước sốt, ký ức đậm sâu nên mình đã thành công với vị khá giống và ngon như mẹ
làm ngày trước dù mình biến tấu khi nấu bằng gia vị Nhật 😍
🍀Nguyên liệu :
- 700gr thịt cốt lết 700 gr
- 4 trái cà chua
- 3 mc tương cà
- 4 mc Ryorishu
- 1 mcf Hon dashi
- 2 nhánh hành lá
- Xà lách ăn kèm
- 4 trái cà chua
- 3 mc tương cà
- 4 mc Ryorishu
- 1 mcf Hon dashi
- 2 nhánh hành lá
- Xà lách ăn kèm
🍀Cách
làm :
1/ Thịt rửa sạch để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, 3 trái cắt hạt lựu nhỏ, 1 trái để lại trang trí.
- Hành tím băm nhỏ.
- Xà lách rửa sạch.
- Cà chua rửa sạch, 3 trái cắt hạt lựu nhỏ, 1 trái để lại trang trí.
- Hành tím băm nhỏ.
- Xà lách rửa sạch.
2/ Làm nóng chảo với 1 mc dầu, cho hành tím băm vào phi thơm,
sau đó cho cà chua vào xào chín. Nêm gia vị gồm Ryorishu, Shoyu, Hon dashi,
đường, muối và tương cà. Nấu cho nguyên liệu hoà quyện và thấm vị. Tắt lửa.
3/ Làm nóng chảo khác và 2 mc dầu còn lại. Cho những miếng thịt
cốt lết vào chiên xém cạnh cả 2 mặt thịt. Thịt chín xém vàng thì đổ chảo sốt cà
vừa nấu vào + 1/2 chén nước lọc. Đun sôi và hạ lửa liu riu cho thịt mềm và
thấm. Thỉnh thoảng lắc chảo và lật sườn để sốt thấm và rút vào miếng sườn. Sốt cạn
1/2 so với lúc đầu là hoàn tất. Tắt lửa.
👉 Trình
bày xà lách và cà chua ra đĩa, xếp thành phẩm lên, rưới thêm ít sốt là hoàn
tất. Món thịt cốt lết sốt cà chua ăn với cơm nóng.
Thịt cốt lết sốt cà
Reviewed by TRAM
on
8:16 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment