Trứng ngâm Coca
Món trứng ngâm Coca này là 1 biến tấu tương tự như trứng ngâm
kiểu Nhật - Nitamago. Nếu bạn nào đã thưởng thức qua mì Ramen Nhật Bản sẽ nhận
ra tô mì Nhật thường dùng kèm trứng lòng đào ngâm. Ăn vào sẽ không có mùi hoa
hồi, quế và họ ngâm bằng hỗn hợp nước tương, Mirin và Sake cùng hành boa rô,
gừng, tỏi... Dù ngâm cách nào thì Team thích ăn trứng đều sẽ thấy ngon lành,
hấp dẫn nè
🍀Nguyên liệu :
- 10 trứng gà
- 2 lon Coca
- 120ml Ryorishu
- 120ml Shoyu
- 4 hoa hồi
- 2 miếng vỏ quế
- Xíu muối
- 2 lon Coca
- 120ml Ryorishu
- 120ml Shoyu
- 4 hoa hồi
- 2 miếng vỏ quế
- Xíu muối
🍀Cách
làm :
1/ Luộc trứng chín lòng đào nếu thích lòng đỏ còn ướt lỏng trong
6.30p hoặc luộc chín như hình là 9p. Trứng chín đúng độ cần thiết thì vớt ra
cho ngay vào thau nước đá lạnh để hạ nhiệt cũng như dễ dàng bóc vỏ trứng. Chuẩn
bị Coca, Sake, nước tương, lấy túi lọc cho hoa hồi, quế vào.
2/ Lấy nồi nhỏ đổ Coca + nước tương + Sake + túi lọc hoa hồi,
quế và dằn xíu muối cho đậm vị vào cùng. Đun sôi và hạ nhỏ lửa đun trong 3p.
Tắt bếp vớt bỏ túi lọc và để nguội. Sau đó đổ nước ngâm vào hủ + trứng đã bóc
vỏ, dùng nắp nhựa chèn que tre để cố định trứng luôn nằm dưới mực nước ngâm.
Đậy kín nắp cho vào tủ lạnh, sau 2h là dùng được rồi. Theo kinh nghiệm thì ngâm
qua đêm trứng ngấm vị ăn sẽ ngon hơn. Với những bạn làm nhiều thì trữ lạnh dùng
dần được 5 -7 ngày nhé.
👉Thưởng
thức cùng cơm nóng như món mặn, ăn với mì các kiểu.. Ngon tuyệt vời
Trứng ngâm Coca
Reviewed by TRAM
on
6:58 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment