Bún Thang Hà nội
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con (2kg)
- Xương hom lợn: 0.5 kg
- Giò lụa: 200gr
- Trứng gà: 4 quả
- củ cải khô loại thái chỉ: 100gr
- Tôm khô(nõn): 50gr
- 100gr vỏ tôm khô đã bóc
- Nấm hương: 0.5 lạng
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, rau răm 1 mớ
- Mắm tôm 1 lọ nhỏ
- gia vị, mì chính, đường, nước mắm
- Bún rối: 2 kg
- Xương hom lợn: 0.5 kg
- Giò lụa: 200gr
- Trứng gà: 4 quả
- củ cải khô loại thái chỉ: 100gr
- Tôm khô(nõn): 50gr
- 100gr vỏ tôm khô đã bóc
- Nấm hương: 0.5 lạng
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, rau răm 1 mớ
- Mắm tôm 1 lọ nhỏ
- gia vị, mì chính, đường, nước mắm
- Bún rối: 2 kg
Cách làm:
Gà làm sạch luộc chín, gỡ xương thái hoặc xé miếng.
Xương lợn trần rửa sạch cho vào ninh với nước gà luôc.
Tôm khô ngâm nở giã nát cho vào ninh cùng xương.
vỏ tôm khi ninh ngâm rửa sạch rồi cho túi vải thả vào nước dùng
Giò lụa thái chỉ
Trứng đánh tan tráng mỏng như giấy thái chỉ ( dùng chảo chống dính, xoa 1 lớp dầu mỏng trên mặt chảo, trứng đánh tan đổ vào xoay tròn chảo để trứng láng mỏng trên mặt, đc 1 mặt lấy tay bóc lơp lật lại, để nguội thái chỉ)
Nấm hương ngâm nở thái đôi, chờ nước dùng được thì thả vào.
Củ cải khô ngâm nở lấy rây trần qua ( hoặc trộn dấm đường gia vị như nộm)
Hành tây thái mỏng, hành lá, răm thái nhỏ.
** Nước dùng: cho nước mắm, gia vị, mì chính, thìa cơm con đường, nếm vừa miệng (vì mình nấu toàn áng chừng thôi) (sau khi ăn còn cho mắm tôm)
Xương lợn trần rửa sạch cho vào ninh với nước gà luôc.
Tôm khô ngâm nở giã nát cho vào ninh cùng xương.
vỏ tôm khi ninh ngâm rửa sạch rồi cho túi vải thả vào nước dùng
Giò lụa thái chỉ
Trứng đánh tan tráng mỏng như giấy thái chỉ ( dùng chảo chống dính, xoa 1 lớp dầu mỏng trên mặt chảo, trứng đánh tan đổ vào xoay tròn chảo để trứng láng mỏng trên mặt, đc 1 mặt lấy tay bóc lơp lật lại, để nguội thái chỉ)
Nấm hương ngâm nở thái đôi, chờ nước dùng được thì thả vào.
Củ cải khô ngâm nở lấy rây trần qua ( hoặc trộn dấm đường gia vị như nộm)
Hành tây thái mỏng, hành lá, răm thái nhỏ.
** Nước dùng: cho nước mắm, gia vị, mì chính, thìa cơm con đường, nếm vừa miệng (vì mình nấu toàn áng chừng thôi) (sau khi ăn còn cho mắm tôm)
Trình bày: - Bún trần nước sôi cho ra bát tô, cho gà, giò, trứng, củ cải, nấm hương, hành tây, hành lá, răm, chút xíu mắm tôm rồi chan nước dùng.
Lưu ý: nước dùng nổi bật mùi thơm của tôm khô và nấm hương, vị ngọt đậm.
Bún Thang Hà nội
Reviewed by TRAM
on
7:02 PM
Rating:
1 comment:
Bài viết tuyệt vời, mà bạn đã chia sẻ ở đây về công thức Bún thang Hà Nội. Bài viết của bạn rất hữu ích cho chúng tôi vì nó mô tả độc đáo công thức của Bún thang Hà Nội ngon tuyệt. Cảm ơn đã chia sẻ bài viết này ở đây. hóa chất bếp ăn công nghiệp
Post a Comment