Đào ngâm
Trà đào các bạn chia sẻ
quá nhiều rồi. Mình chỉ làm khác các bạn chút là ko cho quá nhiều nước.
Mình làm 1,5kg đào + 700g đường vàng + 700 ml nước. Mình cho thêm lá nếp + 1 củ xả đập dập. Vị sẽ thơm hơn.
Mình làm 1,5kg đào + 700g đường vàng + 700 ml nước. Mình cho thêm lá nếp + 1 củ xả đập dập. Vị sẽ thơm hơn.
Mình cho ít nước vì đào cũng ra nước, và miếng đào sẽ ngậm nước đường bên trong, khi cắn cảm giác trong miếng đào chảy mật ra ấy.
Nước đường + đào sôi, các bạn nên đun đào nhỏ lửa thêm khoảng 10’ thì nước đường sẽ ngấm sâu vào miếng đào. Sau đó vớt đào ra bát để ngăn đá tủ lạnh 30’ - 40’, ko sợ nhũn đâu. Nước ngâm đặc khi uống vắt thêm chanh nhé.
Đào ngâm
Reviewed by TRAM
on
12:08 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment