Bánh khoai mì nướng sữa dừa
NGUYÊN LIỆU:
1kg khoai mì
330g đường
1 trứng gà
1 ống vani
500g dừa nạo
3 m canh sữa đặc có đường
30g bơ lạt( nếu dùng bơ Thực vật Tường An mặn sẵn thì không cho1/4 mcf muối vào bánh)
330g đường
1 trứng gà
1 ống vani
500g dừa nạo
3 m canh sữa đặc có đường
30g bơ lạt( nếu dùng bơ Thực vật Tường An mặn sẵn thì không cho1/4 mcf muối vào bánh)
CÁCH LÀM
Lột vỏ khoai mì, ngâm khoai3 giờ
Mài khoai nhuyễn, vắt ráo phần khoai này( giữ phần nước vắt từ khoai lại, để lắng 45 phút,lấy phần tinh bột, bỏ nước màu vàng ở trên)
Dừa nhồi với nước ấm vắt lấy 300 ml nước cốt dừa
Trộn phầnkhoai đã vắt + phần tinh bột khoai mì+đường+ nước cốt dừa+ sữa+ vani+ 1 trứng gà+2 m canh bơ hơ chảy
Lót giấy nến bên dưới đáy khuôn,thoa phần bơ còn lại quanh thành khuôn cho hỗn hợp khoai đã trộn vào
Mài khoai nhuyễn, vắt ráo phần khoai này( giữ phần nước vắt từ khoai lại, để lắng 45 phút,lấy phần tinh bột, bỏ nước màu vàng ở trên)
Dừa nhồi với nước ấm vắt lấy 300 ml nước cốt dừa
Trộn phầnkhoai đã vắt + phần tinh bột khoai mì+đường+ nước cốt dừa+ sữa+ vani+ 1 trứng gà+2 m canh bơ hơ chảy
Lót giấy nến bên dưới đáy khuôn,thoa phần bơ còn lại quanh thành khuôn cho hỗn hợp khoai đã trộn vào
Bật lò nóng 200 độ C trước 10 phút, nướng bánh 45 phút
Bạn sẽ thấy bánh vàng ươm và mùi thơm ngào ngạt ... bánh chín... mời cả nhà thưởng thức
Bạn sẽ thấy bánh vàng ươm và mùi thơm ngào ngạt ... bánh chín... mời cả nhà thưởng thức
Bánh khoai mì nướng sữa dừa
Reviewed by TRAM
on
1:48 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment