Chả giò Tôm cá lóc
Nguyên liệu làm chả giò tôm cá
Cá lóc: 1 con cỡ 400g
Tôm: 200g
Thịt nạc xay: 200g
Bột chiên xù: 200g
Bột chiên giòn: 200g
Trứng gà: 3 quả
Trứng vịt bắc thảo: 4 quả
Nấm mèo: 4 tai
Bún tàu: 2 lọng
Hành lá, củ cà rốt
Tỏi, tiêu, ớt
Cá lóc: 1 con cỡ 400g
Tôm: 200g
Thịt nạc xay: 200g
Bột chiên xù: 200g
Bột chiên giòn: 200g
Trứng gà: 3 quả
Trứng vịt bắc thảo: 4 quả
Nấm mèo: 4 tai
Bún tàu: 2 lọng
Hành lá, củ cà rốt
Tỏi, tiêu, ớt
Sơ chế nguyên liệu làm chả giò
– Cá lóc làm sạch, phi lê thành những miếng mỏng.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ ở lưng tôm.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm.
– Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
– Bún tàu ngâm nước rồi cắt nhuyễn.
– Đập trứng gà ra bát, đánh đều, bột chiên xù và bột chiên giòn cũng cho ra bát.
– Cá lóc làm sạch, phi lê thành những miếng mỏng.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ ở lưng tôm.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm.
– Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
– Bún tàu ngâm nước rồi cắt nhuyễn.
– Đập trứng gà ra bát, đánh đều, bột chiên xù và bột chiên giòn cũng cho ra bát.
Cách làm chả giò tôm
– Hạt tiêu đập dập cho vào thố lớn, rồi cho nấm mèo, hành lá, tỏi phi, cà rốt, bún tàu, trứng vịt bắc thảo và thêm hạt nêm vào trộn đều lên.
– Trải miếng thịt cá lóc ra đĩa phẳng, múc một muỗng hỗn hợp vừa trộn cho lên miếng thịt cá, đặt thêm con tôm đã bóc vỏ lên trên rồi nhẹ tay cuốn lại.
– Lăn cuốn chả vào bát bột chiên giòn, nhúng tiếp qua bát trứng rồi lăn thêm một lớp bột chiên xù, xếp lên bát. Cuốn tiếp và làm tương tự cho đến khi hết.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để sôi rồi cho những cuốn chả giò vừa cuốn xong vào chiên ngập dầu cho đến khi từng cuốn chả giò vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa.
– Món chả giò tôm cá lóc khi thưởng thức bạn chấm cùng tương ớt hoặc chén nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt
– Hạt tiêu đập dập cho vào thố lớn, rồi cho nấm mèo, hành lá, tỏi phi, cà rốt, bún tàu, trứng vịt bắc thảo và thêm hạt nêm vào trộn đều lên.
– Trải miếng thịt cá lóc ra đĩa phẳng, múc một muỗng hỗn hợp vừa trộn cho lên miếng thịt cá, đặt thêm con tôm đã bóc vỏ lên trên rồi nhẹ tay cuốn lại.
– Lăn cuốn chả vào bát bột chiên giòn, nhúng tiếp qua bát trứng rồi lăn thêm một lớp bột chiên xù, xếp lên bát. Cuốn tiếp và làm tương tự cho đến khi hết.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để sôi rồi cho những cuốn chả giò vừa cuốn xong vào chiên ngập dầu cho đến khi từng cuốn chả giò vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa.
– Món chả giò tôm cá lóc khi thưởng thức bạn chấm cùng tương ớt hoặc chén nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt
Chả giò Tôm cá lóc
Reviewed by TRAM
on
1:03 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment