Cơm gà xì dầu
Nguyên liệu cho món cơm gà xì dầu :
– Gà 2 cái đùi hoặc má đùi
– Hoa hồi: 3 cái, rang thơm (hồi còn gọi là hồi hương, tai vị mua ở tiệm gia vị hoặc nhà thuốc đông y)
– Xì dầu: 60ml
– Gừng: 1 nhánh, Tỏi: vài tép
– Đường phèn: 1 cục nhỏ
– Rượu Mai quế lộ hoặc rượu nấu ăn: 1 thìa súp
– Nước lạnh: 200ml
– Dầu ăn: 1 thìa súp
Các bước làm món cơm gà xì dầu:
Bước 1:
Gừng tỏi bỏ vỏ thái lát mỏng. Gà rửa sạch lau thấm cho ráo.
Gừng tỏi bỏ vỏ thái lát mỏng. Gà rửa sạch lau thấm cho ráo.
Bước 2:
Hồi rang sơ cho thơm rồi cho vô nồi nhỏ cùng với xì dầu, nước lạnh, đường phèn, gừng, tỏi, bắc lên bếp nấu cho đường tan, nước sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.
Hồi rang sơ cho thơm rồi cho vô nồi nhỏ cùng với xì dầu, nước lạnh, đường phèn, gừng, tỏi, bắc lên bếp nấu cho đường tan, nước sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.
Bước 3:
Cho gà vào cái hộp to, rưới hỗn hợp đã đun và để nguội vào đậy nắp lại cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho thấm kĩ.
Cho gà vào cái hộp to, rưới hỗn hợp đã đun và để nguội vào đậy nắp lại cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho thấm kĩ.
Bước 4:
Ướp gà xong thì lấy ra cho vào nồi nấu lửa nhỏ, hớt bọt.
Ướp gà xong thì lấy ra cho vào nồi nấu lửa nhỏ, hớt bọt.
Bước 5:
Gà trở đều cho thấm đều. Nấu tới khi hỗn hợp nước xì dầu sền sệt lại thì tắt bếp.
Gà trở đều cho thấm đều. Nấu tới khi hỗn hợp nước xì dầu sền sệt lại thì tắt bếp.
Chặt gà ra miếng nhỏ, xếp cùng cơm, dưa leo, cà chua, ăn nóng.
Dọn thêm chén dầu dầm ớt và gừng ăn kèm.
Cơm gà xì dầu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
5:07 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment