Công thức chân gà sốt thái





Nguyên liệu : 


1kg chân gà
20 quả quất
Xả 5 cây
1 thìa ớt băm nhỏ
Lá chanh
Gia vị : nước nắm, ớt bột hàn quốc, tương ớt, đường, bột canh...

🔺Cách làm:

- Chân gà rửa sạch với muối và chanh cho hết nhớt, chặt đôi, để ráo..
- Bắc 1 nồi nước cho 1 thìa muối bột canh, 2 củ xả đập dập, 1 ít lá chanh..
- Sau khi nc sôi mới thả chân gà vào, đun sôi từ 5-10p tuỳ chân to hay nhỏ, vớt ra ngâm vào âu nước đá vắt ít cốt chanh, cho chân trắng và giòn.
- Sau đó vớt ra để ráo
 
🔺Phần gia vị và nước sốt:

- Lá chanh thái chỉ, 3 củ xả bào mỏng, 5 quả quất thái lát bỏ hạt
- Sốt : 15 quả quất vắt lấy nc cho vào nồi cùng 2 lạng đường, 2 thìa ớt bột hàn quốc, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt băm ( ai k ăn đc cay thì bỏ bớt ) 2 thìa nước nắm. Đun sôi hỗn hợp thấy sền sệt, nêm nếm theo khẩu vị rùi tắt bếp để nguội..
🔺 Cho hết phần gia vị + nước sốt vào trộn đều cùng chân gà. Sau đó chờ ngấm gia vị và thưởng thức thui ạ 

🔴 Công thức nước chấm chân gà : 

- 500gr nước cốt chanh
- 20g lá chanh
- 50-70gr ớt xanh
- 150gr đường
- 50gr mì chính
- 50gr muối
- 400gr sữa đặc
Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Cất hộp để đủ lạnh ăn dần ạ, chấm thịt luộc, chân gà, hải sản bao phê



Công thức chân gà sốt thái Công thức chân gà sốt thái Reviewed by TRAM on 11:34 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.