Măng khô xào mực khô, ngon thần thánh



E ăn cuốn kinh khủng luôn
Sơ chế măng khô và mực khô.
Đây là cách mình làm măng khô, thấy măng rất giòn, đảm bảo sạch mà lại nhanh.
- Măng khô ngâm nước 2h, rửa 2-3 lần. Rồi cho măng vào luộc, cứ để trên bếp sôi 30' nhớ là luôn mở vung. Tắt bếp - đổ măng ra rổ , lại rửa thêm 3-4lần nước nữa. (lúc này măng đã tương đối trắng)Ngâm măng thêm 8h 
- Tiếp tục luộc măng lần 2 trong 30' luôn mở vung. Luộc xog đổ ra rổ , rửa thêm 3-4 lần nước nữa là xog, để ráo nước.
🦑 khô ta ngâm khoảng 20-30' , rửa nước cho sạch, và hết cát. .Tính m cẩn thận nên thường rửa mực 3-4 lần nước cho đến khi nc rửa mực trong. Thái mực miếng vừa ăn.

* Chế biến

- Hành khô tỏi băm nhỏ thêm dầu ăn phi thơm bỏ mực hạt nêm, xíu nc mắm vào xào nhanh. trút ra đĩa.
- Thêm dầu ăn(tương đối nhiều dầu nhé vì măng quấn dầu) cho măng vào xào nêm xíu nc mắm, hạt nêm xào săn. Thì cho mực vào đảo thêm 2-3' .cho hành đảo đều .
- Tắt bếp bày ra đĩa thêm hạt tiêu. Món này ăn cuốn lắm ạ. Măng thì giòn sần sật, mực cũng giòn và ngọt thơm.


Măng khô xào mực khô, ngon thần thánh Măng khô xào mực khô, ngon thần thánh Reviewed by TRAM on 11:40 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.