Bánh bao nhân thịt gà mình làm ăn sáng



Thật là mê các loại bánh làm từ bột mỳ đen và bột mỳ nguyên cám lắm luôn ý
Bột m mua abby , Beemart..các bạn seach nhé
Công thức làm bánh bao 2 ngày
Bột cái ngày 1 (làm tối hôm trước)
65g bột mì làm bánh bao/bột mì thường
65g nước
½ thìa cà phê men bánh mì instant yeast
Trộn tất cả nguyên liệu trên. Đậy màng ni-lông thực phẩm qua đêm (10-12h @ 20 độ C) hoặc cho đến khi hỗn hợp có bong bóng nhỏ nổi lên. (Nếu trời nóng, thời gian sẽ ít hơn).
Ngày 2
A -
68g nước ấm
60 g đường (ai thích ăn ngọt hơn thì tăng lên thanhg 70-80g đường)
B - Phần bột chính
120g bột làm bánh bao/bột mì thường
60g bột mỳ nguyên cám
60g bột mỳ đen
½ thìa cà phê muối
2 thìa cà phê bột nổi (baking powder) - loại double acting
20g bơ, để mềm (hoặc truyền thống dùng 20g mỡ lợn, đun chảy, để nguội cho hơi đông lại), hoặc 20g dầu ăn
Bột cái sau khi ủ xong, trộn lẫn với phần nguyên liệu A.
Phần nguyên liệu B (trừ bơ/mỡ lợn) trộn đều với hỗn hợp A trên. Nhào cho nhuyễn rồi thêm bơ/mỡ lợn vào nhồi thật nhuyễn cho đến khi bột mịn (8-10’). Tuỳ bột cũng như khí hậu, bạn có thể phải cho thêm nước hoặc bột. Nói chung khi đạt, hỗn hợp sẽ dẻo, không quá dính tay.k nhào kỹ vì bột bánh bao K cần dai như bột bánh mỳ
Đậy màng ni-lông, cho bột nghỉ 15-20’.
Chia làm các miếng bột nhỏ phụ thuộc bánh to bé
Sau đó gói bánh và làm như bánh bao thường. Nhân tùy theo sở thích
Công thức gốc là mình lấy trên trang của bạn Phan Anh làm bánh bao trắng thường

Bánh bao nhân thịt gà mình làm ăn sáng Bánh bao nhân thịt gà mình làm ăn sáng Reviewed by TRAM on 10:51 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.