Măng muối ớt
Muối 1 lọ măng 20k ạ(1,5kg)
-Măng bóc vỏ bỏ hết phần già rửa sạch để khô
Sau đó đem bào mỏng hoặc thái sợi
-Ngâm măng trong nước có pha muối loãng 2h thỉnh thoảng thay nước
-Sau đó vớt ra ngâm vào nước vo gạo 2h rồi rửa lại cho sạch ngâm nước tiếp 4h
Cuối cùng vớt măng ra để thật khô ráo hết nước
-Bắc nồi nước lên cho 500ml nước vào đun sôi + 2 thìa canh muối tinh + 2 thìa canh đường khuấy cho tan rồi để cho thật nguội
-Ớt giã nhỏ 1 ít tùy độ ăn cay của gia đình
--Để nguyên cả quả 1 ít
-Tỏi thái mỏng 2 củ ( chú ý ớt và tỏi rửa phải để thật khô ko dính nước)
-Cho ớt giã nhỏ + tỏi vào trộn đều với măng sau đó cho ớt quả vào ngâm cùng
-Bỏ măng vào hũ đổ nước muối và đường nấu đã nguội cho thêm thìa dấm gạo rồi đậy kín nắp lọ, ( mom làm thiếu vị quả mắc mật )để nhiệt độ phòng kiểm tra xem độ chua của măng chua hay chưa rồi bảo quản ngăn mát ăn dần ạ
-Măng bóc vỏ bỏ hết phần già rửa sạch để khô
Sau đó đem bào mỏng hoặc thái sợi
-Ngâm măng trong nước có pha muối loãng 2h thỉnh thoảng thay nước
-Sau đó vớt ra ngâm vào nước vo gạo 2h rồi rửa lại cho sạch ngâm nước tiếp 4h
Cuối cùng vớt măng ra để thật khô ráo hết nước
-Bắc nồi nước lên cho 500ml nước vào đun sôi + 2 thìa canh muối tinh + 2 thìa canh đường khuấy cho tan rồi để cho thật nguội
-Ớt giã nhỏ 1 ít tùy độ ăn cay của gia đình
--Để nguyên cả quả 1 ít
-Tỏi thái mỏng 2 củ ( chú ý ớt và tỏi rửa phải để thật khô ko dính nước)
-Cho ớt giã nhỏ + tỏi vào trộn đều với măng sau đó cho ớt quả vào ngâm cùng
-Bỏ măng vào hũ đổ nước muối và đường nấu đã nguội cho thêm thìa dấm gạo rồi đậy kín nắp lọ, ( mom làm thiếu vị quả mắc mật )để nhiệt độ phòng kiểm tra xem độ chua của măng chua hay chưa rồi bảo quản ngăn mát ăn dần ạ
Măng muối ớt
Reviewed by TRAM
on
7:14 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment