Làm Mứt chùm ruột chua ngọt vừt phải, không bị chua gắt
🌳Nguyên liệu
-1 kg chùm ruột
-700gr đường (mọi người nên dùng đường to thì mứt sẽ ngọt thanh hơn. Nếu ít đường hoặc đường chưa tan thì khi làm mứt sẽ không đỏ đẹp)
-1 nhúm muối nhỏ
🌺Cách làm
B1:Đầu tiên bạn ngắt bỏ cuống, loại bỏ những trái quá nhỏ. Sau đó để chùm ruột vào ngăn đá khoảng 4-5 tiếng.
B2:Rã đông chùm ruột, đến khi hết lạnh thì bạn vắt nhẹ tay cho chùm ruột ra hết nước. Với cách này thì chùm ruột sẽ bớt chua mà không bị nát. Tiếp theo bạn ướp với đường, xíu muối (để dằn vị) và ướp từ 10-12 tiếng đến khi đường tan, hoặc nếu có nắng bạn đem ra phơi đến khi tan đường là được.
B3:Sên chùm ruột với lửa nhỏ, thời gian sên rơi vào khoảng 45-50 phút, khi sên bạn nhớ đảo đều tay nhé. Sau khoảng 40 phút, chùm ruột chuyển màu đỏ thì bạn nhắc xuống bếp và dùng đũa khuấy liên tục theo vòng tròn. Sau khoảng 5 phút thì chùm ruột sẽ chuyển sang màu đỏ đẹp(vì nhiệt độ trong nồi còn rất nóng) . *Lưu ý :khi chùm ruột đã chuyển sang màu đỏ, nếu tiếp tục để trên bếp khuấy thì mứt sẽ chuyển sang màu đỏ sậm và có vị đắng.
B4:Để nguội và cho vào hộp kín để dùng dần.
Làm Mứt chùm ruột chua ngọt vừt phải, không bị chua gắt
Reviewed by TRAM
on
7:21 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment