Sữa chua Hy lạp siêu ngon
💧Món
này mình ủ bằng nồi cơm điện qua đêm, vì mình ko có lò nướng.
👉 Nguyên liệu gồm 1 lít sữa tươi ko đường và 2 hộp sữa chua ko đường.
👉 Nguyên liệu gồm 1 lít sữa tươi ko đường và 2 hộp sữa chua ko đường.
Cách làm:
👉Đổ
sữa tươi vào nồi, bật bếp làm nóng sữa ở nhiệt độ 90 độ (bạn dễ dàng quan sát
khi thấy sữa sôi lăn tăn là tắt bếp), trong khi đun sữa nhớ khuấy liên tục cho
sữa khỏi bị đứng nồi ak.
👉 Sau
khi sữa đạt độ nóng cần thiết thì tắt bếp chờ cho sữa nguội tầm 40-50 độ thì
cho sữa chua vào khuấy đều tầm 5’ cho hỗn hợp đồng nhất. Mình ko có máy đo
nhiệt độ sữa nên dùng bằng cảm quan đó là lấy muỗng nếm thử thấy ấm ấm vừa
miệng là ok.
👉 Trong
thời gian đun sữa, mình cho 1 ít nước vào nồi cơm điện bật nâu cho sôi. Sữa sôi
thì nước cũng vừa sôi, mình chuyển nồi cơm điện sang chế độ Warm.
👉 Sau
khi sữa đạt độ ấm yêu cầu và đã trộn đều với sữa chua thì đổ vào 1 cái thố sứ
để vào nồi cơm điện, rút phích cắm và đậy nắp nồi kín để qua đêm đủ 8 giờ.
👉 Sáng
hôm sau đếm đủ 8 giờ thì mở nồi bạn sẽ thu hoạch được 1 hỗn hợp sữa chua sánh
nhưng có lẫn với nước. Bạn lấy 1 miếng vải xô lót phía trên 1 cái rây để vào
trong 1 cái âu lớn và đổ hỗn hợp sữa chua vào cột chặt để vào tủ lạnh trong 8
giờ, đây là công đoạn tách nước để cho ra thành phẩm sữa chua Hy Lạp, nếu bạn
muốn thành phẩm sữa của mình dẻo hơn nữa bạn có thể thực hiện công đoạn tách
nước trong 10 - 12 giờ.
💥 KẾT
QUẢ LÀ BẠN THU ĐƯỢC MÓN SỮA CHUA HY LẠP SIÊU NGON NHƯ HÌNH MÌNH UP❤️❤️.
CẢM GIÁC THÀNH CÔNG SAU 2 LẦN THẤT BẠI NÓ SƯỚNG DÃ MAN LUÔN.
Phần nước sau khi có lọc được có màu vàng rất đẹp mắt, mình cất
lại dự định xay sinh tố xanh để uống.
Sữa chua Hy lạp siêu ngon
Reviewed by TRAM
on
9:06 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment