Công thức Bánh giò ngon






Nhiều bạn làm theo ct này của mình đang kinh doanh rất tốt .
Công thức vỏ :
180 g bột gạo tẻ lọc
50g bột bắp
30g bột năng
1.1 đến 1.3 lít nước ninh xương
Chút gia vị 
2 thìa dầu ăn hoặc mỡ nước

🌺 CÔNG THỨC NHÂN 
300 g thịt sấn vai xay nhỏ
100 g hành khô tím băm
50 g mộc nhĩ đã ngâm nở ( khoảng lưng bát con ) băm nhỏ
20g nấm hương ngâm nở băm nhỏ
Hạt tiêu xay , gia vị
🌺 XỬ LÝ LÁ CHUỐI 
Lá chuối chọn lá bánh tẻ , dọc hai bên bỏ cuống , gập gọn gàng thành tập dày như quyển vở , đun nồi nc to cho sôi thì cầm cả tập lá nhúng vào , vài phút sau lật giở đầu kia nhúng cho mềm .
Lá mềm thì bỏ ra rửa sachj hai mặt cho sạch , và xé cỡ tờ A4
Luộc lá xong rửa thì sẽ không bị rách lá , lá có thể để ráo nc cho túi cất tủ lạnh dùng dần .
🌺 CÁCH LÀM BỘT VỎ
Ba loại bột ngâm với 1/2 ct nước ninh xg cho nở trong 2...3 h
Đun sôi 1/2 ct nc còn lại rồi khuấy hh bột đổ từ từ vào nồi nc đảo đều tay cho khỏi vón , đến khi sánh dẻo thì bắc ra cho thêm gia vị và dầu ăn ( mỡ) đảo cho đều , nếm vị vừa ăn như nấu canh.
Vỏ bánh có thể cho đến 1.2 lít nc , càng lỏng bánh càng mềm .
🌺 LÀM NHÂN 
Bắc chảo cho dàu ăn vào phi hành băm cho thơm , tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào cùng chút dầu hào và gia vị cho ngấm .
Bắc ra trút vào bát thịt băm trộn đều thêm gia vị , hạt tiêu xay cho vừa khẩu vị , chia viên tròn.
Nhân nên chuẩn bị trc rồi hãy quấy bột , bột bắc ra gói bánh lúc nóng thì nhân sẽ có màu hồng đẹp .
🌺 GÓI BÁNH : cách gói từng bước có trong ảnh , hấp bánh 30p là được .
Lá cần hai miếng ,xếp 1 ngang , 1 dọc thớ lá chồng lên nhau.
Măm măm cùng tương ớt và bột tiêu, chúc cả nhà ngon miệng .


Công thức Bánh giò ngon Công thức Bánh giò ngon Reviewed by TRAM on 2:42 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.