Tào phớ trân châu


Trời nắng nóng thế này, chồng đi làm về mà ăn bát tào phớ vợ làm thì tỉnh cả người đây này!

 Nguyên liệu:

-100gr đậu tương
-1/2 tsp đường nho
-1 bó lá nếp
-Dừa nạo, dừa khô, thạch sương sáo
-Muối
-1 củ gừng
-200gr đường

 Cách làm

Ngâm đậu tương với nước lạnh qua đêm cho nở, sau đó đãi đậu bỏ vỏ, rửa sạch không còn nhờn ở đậu nữa. Để tránh tào phớ bị chua và nhanh hỏng.
Lưu ý: ngâm càng lâu, đậu càng chua. Mình ngâm khoảng 6 tiếng.
-Cho đậu đã đãi sạch vào máy xay sinh tố với 1 bát con ăn cơm nước để xay. Sau đó, đổ đậu qua 1 cái âu to cùng với 1 lít nước, lọc đậu qua tấm vải xô. Lọc 2-3 lần, lọc càng kỹ thì tào phớ càng mịn.
-Sau khi lọc xog, cho sữa đậu vào nồi đun sôi, khi gần sôi cho 1 xíu muối, lá nếp vào cho thơm. Đun 2-3p cho sôi trở lại rồi hớt bọt.
-Sau khi đun sữa đậu xog, pha đường nho. Lấy 1 thìa sữa chua đường nho, với 2 thìa sữa chua nước khuấy tan.
Trong khi đó chuẩn bị 1 cái bát hoặc 1 cái nồi để đựng tào phớ.
-Đổ đường nho vào vật đựng, tráng đều đường nho, sau đó đổ thật nhanh sữa đậu nành vào. Khi sữa đậu nành để nguội bớt còn 70-80 độ. Sau khi đổ xong sẽ có bọt, mình lại hớt bọt lần nữa cho sữa mịn.
Để nguyên không dịch chuyển, ủ ấm khoảng 1 tiếng cho đông lại.
-Luộc trân châu, sau khi chín vớt ra nước lạnh. Vớt ra để ráo rồi trộn 1 thìa đường để cho trân châu không bị dính vào nhau.
-Đun nước đường để ăn với tào phớ. Cho 200gr đường với 400ml nước lọc, 1 củ gừng thái chỉ cho thơm.
Sau khi tào phớ đông lại, múc ra bát, cho thêm nước đường, trân châu, dừa nạo, thạch, dừa khô.

Tào phớ trân châu Tào phớ trân châu Reviewed by TRAM on 8:51 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.