Bông lan trứng muối phiên bản cuộn



Bông lan trứng muối siêu mềm!
E bo tu lạnh 4-5 ngay vẫn dùng tốt nhé mn!!

Nguyên liệu:
- Lòng đỏ: 6 cái
- STKĐ: 60gr
- Dầu ăn: 60gr
- Vani: 5gr
- Bột mì số 8( da dung cung c):50gr
- Bột ngô: 50gr
- Lòng trắng: 6 cái
- Muối: 2gr
- tarta:3 g
- Đường: 120g

Cách làm:
>>Dùng phới lồng đánh tan đều lòng đỏ, stkđ, dầu, vani, bột. Thành dòng la được
>>Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng rồi cho tartar tiếp tục đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li ti thì tăng max tốc độ đánh lên rồi cho đường vào từ từ đánh đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc phới lòng lên tạo chóp nhọn là đạt.
>>Trộn bột bằng phới dẹt( fold)
Gõ gg bước này nhé mn! Nhớ đừng trộn lâu quá sẽ chảy nước, thành phẩm sẻ bị chai!
>>Đổ hh bột vô khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn phẳng mặt bột, dằn khuôn ở độ cao tầm 30cm để vỡ bọt khí to giúp bạt bánh mịn màng ko rỗ, rồi đem nướng!( em Sài luôn cái khuôn đen của lo sanaky 80l của e)
>>Lò Sanaky 80L, nướng rãnh giữa, nhiệt 165 độ – 170 độ trong 30-35p lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh ko bị vàng quá hoặc nứt mặt.
Sốt dầu trứng!!
- 1lòng đỏ
- 10gr đường xay
- 200ml dầu ăn 

Cuộn bánh:
- Các bạn đợi bánh nguội hoặc ấm càng tốt , trải bánh ra và cho sốt dầu trứng đều, thêm trứng muối vụn!
Cuốn xong để 30s để bánh được định hình!
Cắt ra dc 2 cuộn thành phẩm ah!
Con trang trí phía trên thì phần sốt con lại cho vào bao tam giác rồi đi đều lên mặt bánh, phủ chà bông, phô-mai, trứng muối!


Bông lan trứng muối phiên bản cuộn Bông lan trứng muối phiên bản cuộn Reviewed by TRAM on 7:49 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.