Bông lan trứng muối phiên bản cuộn
Bông lan trứng muối siêu mềm!
E bo tu lạnh 4-5 ngay vẫn dùng tốt nhé mn!!
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ: 6 cái
- STKĐ: 60gr
- Dầu ăn: 60gr
- Vani: 5gr
- Bột mì số 8( da dung cung c):50gr
- Bột ngô: 50gr
- Lòng trắng: 6 cái
- Muối: 2gr
- tarta:3 g
- Đường: 120g
E bo tu lạnh 4-5 ngay vẫn dùng tốt nhé mn!!
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ: 6 cái
- STKĐ: 60gr
- Dầu ăn: 60gr
- Vani: 5gr
- Bột mì số 8( da dung cung c):50gr
- Bột ngô: 50gr
- Lòng trắng: 6 cái
- Muối: 2gr
- tarta:3 g
- Đường: 120g
Cách làm:
>>Dùng phới lồng đánh tan đều lòng đỏ, stkđ, dầu, vani,
bột. Thành dòng la được
>>Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng
trắng nổi bong bóng rồi cho tartar tiếp tục đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li
ti thì tăng max tốc độ đánh lên rồi cho đường vào từ từ đánh đến khi lòng trắng
bông cứng, nhấc phới lòng lên tạo chóp nhọn là đạt.
>>Trộn bột bằng phới dẹt( fold)
Gõ gg bước này nhé mn! Nhớ đừng trộn lâu quá sẽ chảy nước, thành phẩm sẻ bị chai!
Gõ gg bước này nhé mn! Nhớ đừng trộn lâu quá sẽ chảy nước, thành phẩm sẻ bị chai!
>>Đổ hh bột vô khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn phẳng mặt
bột, dằn khuôn ở độ cao tầm 30cm để vỡ bọt khí to giúp bạt bánh mịn màng ko rỗ,
rồi đem nướng!( em Sài luôn cái khuôn đen của lo sanaky 80l của e)
>>Lò Sanaky 80L, nướng rãnh giữa, nhiệt 165 độ – 170 độ
trong 30-35p lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh ko bị vàng quá hoặc nứt
mặt.
Sốt dầu trứng!!
- 1lòng đỏ
- 10gr đường xay
- 200ml dầu ăn
- 1lòng đỏ
- 10gr đường xay
- 200ml dầu ăn
Cuộn bánh:
- Các bạn đợi bánh nguội hoặc ấm càng tốt , trải bánh ra và cho sốt dầu trứng đều, thêm trứng muối vụn!
Cuốn xong để 30s để bánh được định hình!
Cắt ra dc 2 cuộn thành phẩm ah!
Con trang trí phía trên thì phần sốt con lại cho vào bao tam giác rồi đi đều lên mặt bánh, phủ chà bông, phô-mai, trứng muối!
Bông lan trứng muối phiên bản cuộn
Reviewed by TRAM
on
7:49 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment