Tôm hấp tiêu sả chanh
Nguyên liệu:
- Nửa cân tôm lớt
- Sả tươi 3 củ căng dầy
- Tiêu bắc còn mùi
- Muối, chanh ta, đường
Tôm tươi rửa sạch ướp gia vị, tiêu, đường, sả cắt 3 đập dập 15 -
20 phút. Ướp xong nhặt tôm ra, xếp chỗ sả vừa ướp cùng vào lót nồi.
Pha nước muối loãng có vắt chanh (tỷ lệ nửa cân tôm nửa bát nước với nửa quả chanh - dùng bát ăn cơm ước lượng). Đổ vào làm dung môi kích mùi sả. Cho vào đáy nồi 2 vỏ chanh để lấy mùi vỏ chanh.
Không có chanh để làm hỗn hợp nước hấp kích mùi sả hoàn toàn có thể dùng rượu trắng/bia/coca.
Pha nước muối loãng có vắt chanh (tỷ lệ nửa cân tôm nửa bát nước với nửa quả chanh - dùng bát ăn cơm ước lượng). Đổ vào làm dung môi kích mùi sả. Cho vào đáy nồi 2 vỏ chanh để lấy mùi vỏ chanh.
Không có chanh để làm hỗn hợp nước hấp kích mùi sả hoàn toàn có thể dùng rượu trắng/bia/coca.
Hấp (thực ra là luộc) 8-10 phút lửa to, nấu lâu hơn tôm dễ gẫy
đầu.
Ăn chấm kèm tương ớt pha tiêu chanh.
Ăn chấm kèm tương ớt pha tiêu chanh.
Lưu ý: có thể dùng tôm đông lạnh nguyên con nếu ngay từ lúc mua
về rửa tôm sạch với nước muối loãng (nên bỏ cục đen đầu tôm và rút chỉ thân tôm
luôn), bỏ hộp kín tránh bị phủ đá thân tôm, cấp đông ở mức độ sâu nhất có thể
của tủ. Khi nấu rã đông nhanh bằng cách "chạy qua vòi nước", rã đông
lâu tôm dễ ươn, mất độ dai.
Tôm hấp tiêu sả chanh
Reviewed by TRAM
on
7:01 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment