Bánh khúc handmade
1. Nguyên liệu (để làm
10 chiếc bánh khúc)
: 1 gói bột nếp Tài Kí (mua ở Vinmark)
300 g gạo nếp; 250g đỗ xanh, 150g thịt ba chỉ, 200g lá rau cải ngọt (hoặc lá nếp) - mình ko kiếm đc lá khúc.
Gia vị: mắm, bột nêm, hạt tiêu, mì chính.
2. Cách làm:
- xay lá rau cải ngọt (hoặc lá nếp) lọc lấy nc màu ngâm gạo nếp và trộn bột nếp.
- đồ chín đỗ, cho chút bột nêm.
- thịt ướp các gia vị vừa ăn và hạt tiêu, kho sơ.
- chia bột thành 10 phần, nặn đỗ thành 10 phần, cán mỏng bột rồi cho nhân đỗ, thịt vào trong, viên tròn.
- Lăn một lớp gạo nếp bao quanh để khi hấp bánh ko bị dính vào nhau.
- cho 1 lớp gạo nếp xuống đáy xửng hấp, xếp bánh vào, cho số gạo nếp còn lại vào.
- Hấp khoảng 1 tiếng.
Bánh khúc handmade
Reviewed by TRAM
on
7:13 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment