Bánh khúc handmade



1. Nguyên liệu (để làm 10 chiếc bánh khúc) 

: 1 gói bột nếp Tài Kí (mua ở Vinmark)
300 g gạo nếp; 250g đỗ xanh, 150g thịt ba chỉ, 200g lá rau cải ngọt (hoặc lá nếp) - mình ko kiếm đc lá khúc.
Gia vị: mắm, bột nêm, hạt tiêu, mì chính.

2. Cách làm:

- xay lá rau cải ngọt (hoặc lá nếp) lọc lấy nc màu ngâm gạo nếp và trộn bột nếp.
- đồ chín đỗ, cho chút bột nêm.
- thịt ướp các gia vị vừa ăn và hạt tiêu, kho sơ.
- chia bột thành 10 phần, nặn đỗ thành 10 phần, cán mỏng bột rồi cho nhân đỗ, thịt vào trong, viên tròn.
- Lăn một lớp gạo nếp bao quanh để khi hấp bánh ko bị dính vào nhau.
- cho 1 lớp gạo nếp xuống đáy xửng hấp, xếp bánh vào, cho số gạo nếp còn lại vào.
- Hấp khoảng 1 tiếng.

Bánh khúc handmade Bánh khúc handmade Reviewed by TRAM on 7:13 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.