Gà nướng muối ớt
Sốt nướng muối ớt
- Hành tím bằm 40g
- Tỏi bằm 40g
- Xả bằm 20g
- Ớt hiểm đỏ 20 quả-> cắt nhỏ
- Ớt sừng đỏ 8 quả ->cắt nhỏ
- Tương ớt 80g
- Muối 12g
- Bột ngọt 12g
- Hạt nêm 20g
- Đường 40g
- Nước mắm 40g
- Màu điều một ít, màu gạch tôm 1 ít và hoà tan với ít nước
=> cho 100g dầu ăn vào chảo nóng
=> cho tỏi, hành tím, xả xào thơm
=> cho ớt hiểm, ớt sừng vào xào thơm
=>cho 240ml nước vào
=> cho tất cả gia vị vào
=> cho màu điều và màu gạch tôm vào
=> nấu cạn cho sệt lại
=> để nguội và đem đi xay nhuyễn
(dùng ướp nướng chân gà, cá, tôm, mực, bạch tuộc...).
=> cho tỏi, hành tím, xả xào thơm
=> cho ớt hiểm, ớt sừng vào xào thơm
=>cho 240ml nước vào
=> cho tất cả gia vị vào
=> cho màu điều và màu gạch tôm vào
=> nấu cạn cho sệt lại
=> để nguội và đem đi xay nhuyễn
(dùng ướp nướng chân gà, cá, tôm, mực, bạch tuộc...).
Gà để ráo nước. Mình ướp khoảng 2 tiếng, ướp cả bụng và phần
lưng gà. Nướng phần bụng trước 25p sau đó lật lại quét thêm một lớp sốt lên
phần lưng rồi nướng phần lưng 20p và đem ra quét thêm phần lưng nướng tiếp
10p.
Nướng ở nhiệt 200 độ C.
Nhà chị nào có trẻ em thì bỏ phần ớt hiểm. Ớt sừng không cay.
Nướng ở nhiệt 200 độ C.
Nhà chị nào có trẻ em thì bỏ phần ớt hiểm. Ớt sừng không cay.
Gà nướng muối ớt
Reviewed by TRAM
on
4:12 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment