Bánh hấp hành cuốn Trung quốc
👉NL
Bột mỳ 500gr
Men nở 4gr
Nước 290ml
Hành lá 4 cây
Muối 4gr ( màu trắng)
Dầu ăn 25ml
Bột mỳ 500gr
Men nở 4gr
Nước 290ml
Hành lá 4 cây
Muối 4gr ( màu trắng)
Dầu ăn 25ml
👉CL
1. Phần bột
A.Ray bột 1 lượt, cho men vào đổ nước vào nhào đến khi thành cục bột.
B.Cho bột nghỉ 15' , rùi quay trở lại nhào, nhào bột đến khi bột mịn( nhào khoảng 3'). Nhào xong cho 5ml dầu bôi đều bên ngoài cục bột.cho bột nghỉ 40-60' .
(Có thể nhào bột liền ko cần nghỉ 15' nhưng sẽ hơi mệt vì bột lúc này hơi cứng)
1. Phần bột
A.Ray bột 1 lượt, cho men vào đổ nước vào nhào đến khi thành cục bột.
B.Cho bột nghỉ 15' , rùi quay trở lại nhào, nhào bột đến khi bột mịn( nhào khoảng 3'). Nhào xong cho 5ml dầu bôi đều bên ngoài cục bột.cho bột nghỉ 40-60' .
(Có thể nhào bột liền ko cần nghỉ 15' nhưng sẽ hơi mệt vì bột lúc này hơi cứng)
Sau khi xong, chúng ta đi làm phần mỡ hành liền luôn nha
2. Phần mỡ hành
Hành rửa sạch, cắt y hình.
Hành rửa sạch, cắt y hình.
Cách 1: chỉ cần cắt hành ra. Lúc cán bột xong sẽ quét 1 lớp dầu
lên rồi rắc hành, rắc muối lên.
Cách 2 : cho hành và muối vào bát, dầu nấu nóng rồi đổ trực tiếp
lên hành. Lấy đũa trộn sơ. Ok
Cách 3: bắc chảo, đổ dầu nóng rồi cho hành và muối vào. Hành bắt
đầu gần chuyển vàng thì bắc xuống cho ra bát để nguội.( E hay làm cách này 1 là
e rảnh, 2 là e thấy thơm hơn ạ)
💥💥bột
nghỉ xong, lấy ít dầu bôi lên mặt bàn( chỗ cán, tác dụng chống dinh)để bột ra
(nhào sơ 3') cán mỏng khoảng 2-3mm rồi bôi hỗn hợp mỡ hành lên( nếu cán mà thấy
bột co lại thì cho bột nghỉ thêm 15 nhé). Phần còn lại xem video
💥💥sau
khi tạo hình xong cho bánh vào xửng , nhớ lót giấy hoặc bôi dầu để chống
dính(bên dưới nồi đổ sẵn nước). Cho bánh nghỉ 40'
💥💥Hấp bánh
Lửa lớn đến khi nc sôi chuyển lửa vừa hấp 15'. Hấp xong, tắt bếp đợi 5 phút rồi mở nắp nhé
💥💥Hấp bánh
Lửa lớn đến khi nc sôi chuyển lửa vừa hấp 15'. Hấp xong, tắt bếp đợi 5 phút rồi mở nắp nhé
️Note
...Bột mỳ số 8 hay 11 đều dc, thành phẩm bột 11 sẽ trắng hơn xíu ạ ( cá nhân ko thích mỳ mezan).
...nước pha bột 35-38 độ, nóng quá chết men
...hh mỡ hành phải nguội hẳn mới bôi lên bột
...lúc gập bánh nhớ ép nhẹ cho không khí ra hết
...cắt bánh, 1 miếng nhỏ và 1 miếng lớn. Tạo hình lấy miếng nhỏ đặt lên trên
...lúc nhấn đũa nhẹ nhàng đừng để bị đứt nha
...hnay e ko nhào mà cán trực tiếp nên mặt bánh hơi nhăn ạ
...Bột mỳ số 8 hay 11 đều dc, thành phẩm bột 11 sẽ trắng hơn xíu ạ ( cá nhân ko thích mỳ mezan).
...nước pha bột 35-38 độ, nóng quá chết men
...hh mỡ hành phải nguội hẳn mới bôi lên bột
...lúc gập bánh nhớ ép nhẹ cho không khí ra hết
...cắt bánh, 1 miếng nhỏ và 1 miếng lớn. Tạo hình lấy miếng nhỏ đặt lên trên
...lúc nhấn đũa nhẹ nhàng đừng để bị đứt nha
...hnay e ko nhào mà cán trực tiếp nên mặt bánh hơi nhăn ạ
Bánh hấp hành cuốn Trung quốc
Reviewed by TRAM
on
3:58 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment