Muối Ớt Xanh



🍒Nguyên Liệu 

500g trái chanh chọn chanh giấy sẽ có vị thơm hơn ( chanh vắt lấy nước bỏ vỏ )
15g lá chanh ( chọn lá không già quá, vì bị đắng )
50g ớt xiêm xanh ( ko ăn cay được thì dùng 25g ớt xiêm,25g ớt chuông xanh nha )
200g đường
80g bột ngọt ( ko ăn được bột ngọt thì thay bằng đường luôn)
50g muối hột
5 muỗng canh sữa đặc( loại nào cũng dc)

🍒Cách làm :

- Ớt và lá chanh sau khi rửa sạch phải để thật ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô, giúp muối để được lâu.
- Ai ăn cay nhiều để nguyên hột nha, ko thì siêng siêng bỏ hột đi .
- Cho cho tất cả vô máy xay nhuyễn. Nhớ xay thiệt nhuyễn mới ngon nhé
xay xong dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh tuỳ ý .
Xong cho vô chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản ngắn mát tủ lạnh được 3-4 tuần


Muối Ớt Xanh Muối Ớt Xanh Reviewed by TRAM on 4:39 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.