Muối Ớt Xanh
🍒Nguyên Liệu
500g trái chanh chọn chanh giấy sẽ có vị thơm hơn ( chanh vắt lấy nước bỏ vỏ )
15g lá chanh ( chọn lá không già quá, vì bị đắng )
50g ớt xiêm xanh ( ko ăn cay được thì dùng 25g ớt xiêm,25g ớt chuông xanh nha )
200g đường
80g bột ngọt ( ko ăn được bột ngọt thì thay bằng đường luôn)
50g muối hột
5 muỗng canh sữa đặc( loại nào cũng dc)
🍒Cách làm :
- Ớt và lá chanh sau khi rửa sạch phải để thật ráo nước hoặc
dùng khăn thấm khô, giúp muối để được lâu.
- Ai ăn cay nhiều để nguyên hột nha, ko thì siêng siêng bỏ hột
đi .
- Cho cho tất cả vô máy xay nhuyễn. Nhớ xay thiệt nhuyễn mới
ngon nhé
xay xong dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh tuỳ ý .
Xong cho vô chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản ngắn mát tủ lạnh được 3-4 tuần
xay xong dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh tuỳ ý .
Xong cho vô chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản ngắn mát tủ lạnh được 3-4 tuần
Muối Ớt Xanh
Reviewed by TRAM
on
4:39 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment