Bánh mì nhân đậu



Phần nhân:
- 150gr đậu đỏ
- Đường tuỳ khẩu vị.
- 10gr bơ tan chảy.
Đậu chà với muối đãi sạch, ngâm 1-2h sau đó nấu mềm sao cho nước còn xâm xấp mặt đậu,cho đường, xíu muối nếu thích ăn đậu còn hạt thì xay 1/2 còn 1/2 để nguyên, thích nhuyễn thì xay hết sau đó sên cho đậu hơi đặc lại, cho bơ vào và nhấc khỏi bếp, bọc kín lại để nguội.

Phần vỏ:
- 150gr bột bánh mì
- 50gr bột bánh bông lan.
- 30gr đường
- 145 gr milk 
- 3gr men.
- 25gr bơ
Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trừ bơ nhồi 5phut sau đó cho bơ vào nhồi đến khi bột không dính cối thì đem ủ 45p đến 1h tuỳ thời tiết, sau đó đem bột ra chia, sau khi chia cho bột nghỉ 15p
rồi đem tạo hình ( các bạn lên youtube than khảo và chọn cách tạo hình theo sở thích), bọc nhân và ủ lần 2 đến khi bánh nở khoảng 6-70% thì đem quét trứng pha với nước cốt dừa thay sữa ( cách này làm với các loại bánh mì ngọt bánh sẽ thơm, vàng đều rất đẹp), nướng 15 phút nhiệt độ 170 độ C. 

Bánh mì nhân đậu Bánh mì nhân đậu Reviewed by TRAM on 6:26 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.