Bánh trung thu 2019
🥮VỎ BÁNH:
👉Nguyên liệu:
- 200 gr nước đường hàn quốc (corn sirup)
- 300 gr bột mì
- 40 gr dầu ăn
- Bột trà xanh, cacao, tinh than tre, màu thực phẩm americolour hoặc wilton
👉Cách làm:
- Cho nước đường và dầu ăn vào bát trộn đều. Rây bột mì vào tô. Trộn và nhồi cho bột dẻo mịn, muốn tạo bánh màu gì thì cho màu vào nhồi tiếp đến khi màu đều rồi thì dùng màn bọc thực phẩm bọc lại ủ khoảng 1 tiếng.
- Tương tự như vậy ta làm các màu còn lại để tạo vỏ bánh và dùng để trang trí.
👉Nguyên liệu:
- 200 gr nước đường hàn quốc (corn sirup)
- 300 gr bột mì
- 40 gr dầu ăn
- Bột trà xanh, cacao, tinh than tre, màu thực phẩm americolour hoặc wilton
👉Cách làm:
- Cho nước đường và dầu ăn vào bát trộn đều. Rây bột mì vào tô. Trộn và nhồi cho bột dẻo mịn, muốn tạo bánh màu gì thì cho màu vào nhồi tiếp đến khi màu đều rồi thì dùng màn bọc thực phẩm bọc lại ủ khoảng 1 tiếng.
- Tương tự như vậy ta làm các màu còn lại để tạo vỏ bánh và dùng để trang trí.
🥮NHÂN BÁNH:
* Nhân thập cẩm:
👉Nguyên liệu:
– Lạp xưởng hấp chín.
– Hạt điều, hạt bí, hạt dưa rang chín rồi cắt hạt lựu.
– Vừng rang chín
– Mứt bí cắt nhỏ.
( tất cả nguyên liệu trên mỗi thứ khoảng 100 gram).
– Lá chanh. ( khoảng 10 lá).
– Vỏ của 3-4 quả chanh bào vụn.
– ½ tsp ngũ vị hương.
– Rượu Mai Quế Lộ 50 ml
– Bột bánh dẻo 50 gram
– Nước
Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu phải được cắt về cùng 1 kích cỡ (hạt lựu) để tất cả các nguyên liệu có thể kết dính tốt hơn với nhau. Nếu làm cỡ bánh nhỏ (mini) thì phải cắt cỡ hạt lựu nhỏ hơn nữa. Tùy sở thích mỗi người có thể thêm gà quay, chà bông, hạt sen các thứ.....)
👉Cách làm:
– Trộn tất cả các nguyên liệu khô đã sơ chế ở bước 1 lại với nhau và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Nếu thấy phần nhân sau khi trộn đều vẫn bị khô và rã ra thì cho thêm chút nước. Nếu thấy phần nhân chưa đủ kết dính thì thêm bột bánh dẻo vào, trộn đều. Bạn trộn đến khi nào dùng tay vắt thử mà thấy nhân kết dính lại thành 1 khối là đạt.
- Chia nhân thành từng viên nhỏ khoảng 80 - 100 gram vò tròn lại là xong.
* Nhân thập cẩm:
👉Nguyên liệu:
– Lạp xưởng hấp chín.
– Hạt điều, hạt bí, hạt dưa rang chín rồi cắt hạt lựu.
– Vừng rang chín
– Mứt bí cắt nhỏ.
( tất cả nguyên liệu trên mỗi thứ khoảng 100 gram).
– Lá chanh. ( khoảng 10 lá).
– Vỏ của 3-4 quả chanh bào vụn.
– ½ tsp ngũ vị hương.
– Rượu Mai Quế Lộ 50 ml
– Bột bánh dẻo 50 gram
– Nước
Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu phải được cắt về cùng 1 kích cỡ (hạt lựu) để tất cả các nguyên liệu có thể kết dính tốt hơn với nhau. Nếu làm cỡ bánh nhỏ (mini) thì phải cắt cỡ hạt lựu nhỏ hơn nữa. Tùy sở thích mỗi người có thể thêm gà quay, chà bông, hạt sen các thứ.....)
👉Cách làm:
– Trộn tất cả các nguyên liệu khô đã sơ chế ở bước 1 lại với nhau và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Nếu thấy phần nhân sau khi trộn đều vẫn bị khô và rã ra thì cho thêm chút nước. Nếu thấy phần nhân chưa đủ kết dính thì thêm bột bánh dẻo vào, trộn đều. Bạn trộn đến khi nào dùng tay vắt thử mà thấy nhân kết dính lại thành 1 khối là đạt.
- Chia nhân thành từng viên nhỏ khoảng 80 - 100 gram vò tròn lại là xong.
* Nhân trà xanh trứng muối:
👉Nguyên liệu:
- 200 gram đậu xanh
- 250 gram đường cát trắng
- 100 gram dầu ăn
- 20 gram sữa bột
- 20 gram bột trà xanh
👉Cách làm:
- Cho đậu xanh đã ngâm vào nấu cùng nước đến khi chín thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lược qua qua rây cho mịn.
- Cho đậu vào chảo chống dính, thêm đường, bột kem, bột sữa trộn đều cho lên bếp nấu, quậy đều liên tục khi sên nhân nhé! Và tiếp từ từ cho dầu ăn và bột trà xanh ( pha loãng với ít nước) vào.
- Sên nhân đến khi thấy nhân không còn dính chảo và đặt lại mà có thể vò viên là được.
- Cho lòng đỏ trứng muối đã chín vào bọc lại vo viên tròn là xong.
👉Nguyên liệu:
- 200 gram đậu xanh
- 250 gram đường cát trắng
- 100 gram dầu ăn
- 20 gram sữa bột
- 20 gram bột trà xanh
👉Cách làm:
- Cho đậu xanh đã ngâm vào nấu cùng nước đến khi chín thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lược qua qua rây cho mịn.
- Cho đậu vào chảo chống dính, thêm đường, bột kem, bột sữa trộn đều cho lên bếp nấu, quậy đều liên tục khi sên nhân nhé! Và tiếp từ từ cho dầu ăn và bột trà xanh ( pha loãng với ít nước) vào.
- Sên nhân đến khi thấy nhân không còn dính chảo và đặt lại mà có thể vò viên là được.
- Cho lòng đỏ trứng muối đã chín vào bọc lại vo viên tròn là xong.
🥮TẠO HÌNH BÁNH:
- Cán mỏng lớp vỏ, đặt nhân vào trong và bao kín lại. Sau đó bạn cho vào khuôn và đóng bánh. Bạn nhớ bao một lớp bột mì vào bánh và khuôn trước khi đóng để bánh ko bị dính nha.
- Tiếp theo các bạn dùng khuôn nhấn tạo hình hoa rồi dán lên bánh, nếu vot bánh không dính các bạn dùng cọ quét lên 1 ít nước nha.
- Cán mỏng lớp vỏ, đặt nhân vào trong và bao kín lại. Sau đó bạn cho vào khuôn và đóng bánh. Bạn nhớ bao một lớp bột mì vào bánh và khuôn trước khi đóng để bánh ko bị dính nha.
- Tiếp theo các bạn dùng khuôn nhấn tạo hình hoa rồi dán lên bánh, nếu vot bánh không dính các bạn dùng cọ quét lên 1 ít nước nha.
🥮NƯỚNG BÁNH:
- Cho bánh vào nướng ở 150 độ trong 10 phút lấy ra để nguội, xịt nước lên mặt bánh và nướng tiếp lần 2. Lần 3 tương tự lun nha.
- Sau khi nướng xong màu vẫn giữ nguyên vẹn rất đẹp nha. Mình xài màu Americolor và wilton cho an toàn nha cả nhà.
- Cho bánh vào nướng ở 150 độ trong 10 phút lấy ra để nguội, xịt nước lên mặt bánh và nướng tiếp lần 2. Lần 3 tương tự lun nha.
- Sau khi nướng xong màu vẫn giữ nguyên vẹn rất đẹp nha. Mình xài màu Americolor và wilton cho an toàn nha cả nhà.
Bánh trung thu 2019
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
6:08 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment