Cà Tím Kho Tộ
Vật liệu
|
Gia vị:
|
Trình bày:
- ½
bó rau ngò, thái nhỏ
- Vài lát
ớt tươi mỏng
* Có thể tìm mua tại tiệm thực phẩm Á Đông
Thực hiện
1.
Áo từng lát cà tím với bột khoai tây, để sẵn một bên.
2.
Ðặt một chảo không dính (non-stick) với ½ chén dầu
canola trên bếp lửa trung bình. Khi dầu nóng, cho từng khoanh cà vào chiên
vàng. Vớt ra để lên đĩa.
3.
Ðặt một nồi đất với 2 muỗng canh dầu canola lên bếp
lửa trung bình. Chờ dầu nóng, xào hành tây thái nhuyễn cho vàng và tỏa mùi
thơm.
4.
Cho vật liệu của phần gia vị vào nồi. Khi hỗn hợp nước
tương sôi lên, vặn nhỏ lửa.
5.
Cho cà đã chiên vào và kho khoảng 5 phút cho thấm gia
vị. Trở miếng cà qua mặt bên kia, tiếp tục kho với lửa riu riu.
6.
Lúc nước xốt trong nồi đã cạn bớt, cho thêm ½ chén
nước dừa Coco vào. Kho đến khi nước sền sệt là được.
Trình bày{Rắc ngò thái nhỏ và
ớt thái lát lên trên mặt cá. Ðặt nồi cà tím kho tộ lên một đĩa to. Dùng với cơm
nóng.
Cà Tím Kho Tộ
Reviewed by TRAM
on
7:45 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment