Bánh canh cá lóc Huế
Được bé phụ bếp người Huế chỉ dẫn
món bánh canh vùng miền nào cũng có ,nhưng cách nêm nếm thật khác nhau
Cả nhà thử nhé rất ngon
Xương heo 500gr hầm nước ngọt + hành tím nướng+ củ gừng nướng đập dập
Cá lóc 1 con 500gr luộc , gỡ thịt xào bột nghệ + nêm nước mắm
Mắm ruốc Huế 3 muỗng +1 tô nước khuấy tan đun sôi vớt bọt để nguội gạn nước trong cho vào nồi nước lèo
Nấm rơm 200gr rửa sạch cho vào
Trứng cút luộc
Nêm nước lèo bằng ít đường phèn + bột nêm+ bột ngọt ( nhà mình thì hạn chế bột ngọt nên ko cho)
Bánh canh bột gạo hoặc bánh canh bột mì ( người Huế thường thích bánh canh bột mì hơn) 1kg khoảng được 6 tô , rửa sạch để ráo , cho vào nước lèo , dọn ra tô + cá+ nấm +trứng cút+ nêm hành ngò + tiêu
Món này dùng kèm với ít cải con + húng lủi
Đặc biệt phải cho thêm sa tế , ăn thật cay hít hà toát mồ hôi luôn
Bánh canh cá lóc Huế
Reviewed by TRAM
on
7:24 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment