Tóp mỡ chiên nước mắm và tóp mỡ xóc muối tỏi
🐖 Nguyên Liệu..!!
- 1kg thịt nọng, bỏ da, xắt hạt lựu
- Nước mắm, 2 muỗng ( ăn cơm )
- Đường 1 muỗng rưởi ( ăn cơm )
- Tương ớt 4 muỗng ( ăn cơm )
- 50gr tỏi băm
- 5 cọng đầu hành lá, đập dập
🐖 Cách Làm...!!
- thịt rửa muối sạch, luộc chín, rửa lại, cho vô rổ để ráo nước
- thắng tóp mỡ .. Lửa nhỏ thôi nha tóp mỡ ra hết mỡ sẻ giòn.. Khi tóp mỡ vàng cho 5 cọng đầu hành vô,Thắng tiếp hành héo nghe thơm nhiều lấy hành ra bỏ, thắng tóp mỡ,đến khi vàng nâu tí nha, xong cho ra rây để ráo mỡ thắng tóp mỡ cho đầu hành vào sẻ thơm kg hôi heo áh hihii
- bắt chảo lên cho ít nước mỡ vào, cho tỏi vào phi vàng, khi tỏi vàng tắt bếp cho nước mắm + đường + tương ớt ( tương ớt loại nào cũng đc nha ) mở lửa lại thắng lửa vừa thôi đến khi thấy nước hơi kẹo lại nêm xem có vừa ý mình chưa, chưa vừa ý nêm lại nha, cho tóp mỡ vô đảo đều cho lửa nhỏ lại đến khi thấy khô lại là ok.. Tắt bếp cho tóp mỡ ra rây để ráo dầu và nguội cho vô keo.. Bảo quản ở ngoài thì 1 tuần nha..!!
Cho vô tủ lạnh để ngăm mát thì 1 tháng nhưng để tủ lạnh khi ăn lại khó lấy vì tóp mỡ đông lại nên cứng, nhưng tóp mỡ vẫn giòn ngon nha
- ai ăn cay thì cho ớt bột thêm nha.. Kg có ớt bột cho ớt tươi cũng đc..!!
🌸🌸 Cách Tóp Mỡ Xóc Muối Tỏi..!!
- 1kg thịt thắng như trên..!!
- 3mc muối Tây Ninh ( loại chay ) + 2mc knor chay ( loại Nấm Hương ) + 5mc đường + 1mc tỏi phi cho tất cả vô máy sinh tố loại xay tiêu xay nhuyễn như bột
- Tóp mỡ thắng xong để ráo dầu cho muối tỏi đã xay cho vô xóc đều lên..!! Ai ăn cay nhiều thì cho ớt khô vào xay chung xóc nha, ăn vị cay cay béo béo của tóp mỡ, mặn mặn, có vị hơi ngọt lướt qua, thơm nống mùi tỏi, giòn tan ngon lắm ạ..!!
Tóp mỡ chiên nước mắm và tóp mỡ xóc muối tỏi
Reviewed by TRAM
on
7:20 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment