Bánh chuối Thượng hải



Nhân handmade.... (em tự biến tấu, thơm nhẹ nhàng, nồng nàn hương chuối) 
CT nhân:
5 trái chuối xiêm chín
5ml nước cốt chanh 
50g đường. 
50g sữa đặc
100ml sữa tươi. 
30g bột sư tử
30g bột sữa 
50ml nước cốt dừa 
20g bột bắp
2 lòng đỏ trứng
2g muối
+Chuối xay nhuyễn + tất cả hỗn hợp trên cho vào nồi, khuấy đều, nấu Vs lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp sánh lại, có mùi thơm phản phất là được.
(nên làm nhân trước, bỏ tủ mát 6 tiếng rồi hãy làm bánh, em Lm đe mọi người xem nhanh nên khi bánh chín nhân vẫn còn ấm, hơi khó cuộn)
Nhân bánh rất thơm luôn. Nhưng an toàn và tốt cho sức khỏe, đặc biệt la các bé, nên mọi người cứ an tâm mà làm nhé.

Cốt bánh: (dùng công thức bông lan nào dễ thành công nhất của Ban là được. Ko nhất thiết phải làm theo công thức này của thành nhé. Vì công thức này hơi khó)
A>
120g lòng đỏ trứng
50g dầu ăn
50ml sữa tươi không đường
120g bột mì số 8
10g bột bắp
B>
250g lòng trắng trứng
120g đường
3g tartar
Đánh đến chóp dẻo
Cho 1/3 hỗn hợp A vào B
Sau đó cho hết hỗn hợp B ngược vào A
Trộn đều, nhẹ nhàng.
Cho ra khuôn có lót giấy nến, dàn đều bột, sau đó cho 1 phần nhân chuối đã nguội vào túi bắt kem trang trí trên mặt bánh. Đường viền to nhỏ tùy ý thích nha (thành cuộn nên trang trí viền to) , sau đó rắc lên mặt một lớp dừa sấy.
Rồi nướng bánh

Nướng bánh:
150 độ (45p) tùy nhiệt lò từng nhà mà điều chỉnh nghen.
Nướng xong đê bánh nguội rồi bơm nhân và cuốn bánh
Nếu có khuôn cứ chia bánh thành từng phần kích thước 12*15cm và cuốn Lại bỏ hộp la xong nhé.
Bánh để lạnh một ngay ăn bao ngon. 


Bánh chuối Thượng hải Bánh chuối Thượng hải Reviewed by Thamkhaoyhoc on 6:34 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.