Thịt Gà sốt Teriyaki



🍀 Nguyên liệu :

- 500gr đùi gà lọc bỏ xương.
-.300gr bông cải xanh
- 60ml sốt Teriyaki
- Tỏi, gừng
- Cơm trắng.

🍀 Cách làm :

1/ Bông cải ngâm nước muối, rửa sạch cắt khối vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi luộc vừa chín tới. Vớt ra ngâm qua nước đá lạnh, rồi cho ra dĩa.
2/ Gà cắt miếng vuông khoảng 5cm. Cho vào tô ướp với sốt Teriyaki + tỏi, gừng băm 15 phút cho ngấm gia vị.
3/ Gà ướp xong cho vào rây lọc để ráo và giữ lại hỗn hợp nước ướp. Cho chảo dầu lên bếp làm nóng, sau đó gắp từng miếng gà cho vào chiên. Chiên vàng 2 mặt, tiếp đến đổ hỗn hợp sốt vào đun nhỏ lửa. Lấy muỗng múc hỗn hợp trong chảo rưới lên mặt trên của gà khi ta đun mặt dưới, sau đó trở mặt cho gà thấm đều gia vị. Khi gà đã chín vàng và thấm sốt. Gắp gà ra dĩa. Tiếp tục đun hỗn hợp sốt đến khi sánh lại thì hoàn tất.

👉 Bạn có thể cắt nhỏ gà hoặc để nguyên miếng, chan sốt lên gà khi trình bày ra dĩa cùng bông cải luộc. Hoặc cũng có thể xới một tô cơm nóng và bày gà lên trên cùng bông cải.. Món gà sốt teriyaki thật sự rất ngon, dễ làm và không mất nhiều thời gian phải không ạ


Thịt Gà sốt Teriyaki Thịt Gà sốt Teriyaki Reviewed by TRAM on 2:58 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.