Bánh gạo (Tokbokki )cho bữa trưa ngon miệng



Nguyên liệu : 

-150gram gạo dẻo, 50 gram nếp,muối, dầu mè.

Cách làm:

-Gạo, nếp ngâm 12 - 15 giờ đồng hồ,thêm nữa muỗng càphe muối đem đi xay (bỏ vào máy sinh tố chế khoảng 600ml nước vào xay nhuyễn) rồi đem đi vắt khô. 
-Bột sau khi vắt khô thì bóp tơi ra cho vào dĩa có thoa dầu mè để hấp. Hấp khoảng 40-60 phút lấy ra để trên thớt dùng chày giã khoảng 10 phút cho bột dẻo mịn sau đó chia bột thanh từng miếng nhỏ rồi xe thành cộng dài,sau đó cắt từng khúc nhỏ là xong. 
Lưu ý: thớt và chày nhớ thoa dầu để không bị dính,sau khi bột hấp xong phải đem đi giã liền nếu để nguội thì kg giã mịn được.



Bánh gạo (Tokbokki )cho bữa trưa ngon miệng  Bánh gạo (Tokbokki )cho bữa trưa ngon miệng Reviewed by TRAM on 9:14 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.