Bánh su kem Chewy Junior



Nguyên liệu:
A. Phần bánh su:
70g bột năng
15g bột mì đa dụng
5g bột gạo
2 muỗng canh dầu ăn
20g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
20g đường
60g sữa tươi không đường
1 quả trứng (đánh tan) (khoảng 50-55g trứng không tính vỏ)
B. Phần kem tươi:
200ml whipping cream
30g đường
C. Phần socola phủ
10g socola đen
20ml whipping cream
Trang trí mặt bánh: hạnh nhân, mứt trái cây, đậu phộng,... bất cứ gì bạn thích

Cách làm
1. Trộn bột năng, bột mì, bột gạo. Rây mịn
2. Trong chảo (nồi) không dính, cho dầu ăn, sữa tươi, đường, bơ vào. Nấu lửa vừa đến khi bơ tan hết và hỗn hợp sôi
3. Tắt bếp, cho hỗn hợp bột đã rây ở bước (1) vào, khuấy đều
4. Đánh tan trứng
5. Cho hỗn hợp (3) vào thau (tô). Cho mỗi lần một ít trứng vào và dùng máy đánh trứng (hay máy trộn) đánh đến khi hòa quyện. Hỗn hợp bột thu được sẽ mềm mượt, không quá đặc hay quá lỏng. Khi thả bột từ trên cao xuống, sẽ thấy bột chảy từ từ thành dòng, và hay đứt đoạn
6. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, tạo hình bánh tròn
7. Nướng bánh ở 180°C trong 25-30 phút, rãnh giữa
8. Làm phần kem tươi cho nhân và mặt bánh với (B)
9. Đun cách thủy hoặc vi sóng hỗn hợp (C) cho socola chảy
10. Khoét 1 lỗ dưới đáy bánh, bơm nhân. Cho một ít kem tươi đánh bông hoặc socola đun chảy lên mặt bánh, rắc thêm hạnh nhân hoặc loại mứt bạn thích

Một vài lưu ý:
- Tỉ lệ bột-chất lỏng mình có thử nghiệm vài mẻ xê dịch nhau vài gam, công thức trên mình thấy thành phẩm bánh ưng ý nhất, nên bạn đừng thay đổi hay thay thế nguyên liệu nhé.
- Trứng nên cho từ từ vào, và khi quan sát thấy bột có kết cấu đạt là dừng ngay. Mình nghĩ bánh su nói chung cũng vậy. Trước đây khi mới làm su, khi thấy 1 trứng, 2 trứng thì mình cũng thường cho cả quả vào, nên có lúc bột ra nhão quá không bắt hình được. Sau này mình học theo cách làm của người Nhật, đánh trứng ra và cho từ từ vào, như vậy sẽ giúp kiểm soát trứng không cho quá ty, vì nhiều khi chỉ cần chênh nhau vài gam trứng là bột đã bị nhão
- Ở su truyền thống, sau bước (3) thường có bước nấu bột đến khi tróc khỏi thành nồi, su này vì có dầu+bơ, nên không nấu lại vì bột sẽ chảy dầu nhé
- Lò luôn làm nóng trước 10-15 phút và điều chỉnh nhiệt độ tùy thuộc vào lò của bạn
- Nếu bạn có khay nướng sáng màu thì dùng nhé, đế bánh sẽ đẹp hơn, mình chỉ có khay nướng đen to cùng lò nên hơi tiếc một tí huhu
- Tùy sở thích bạn có thể làm kem phô mai, kem trà xanh, kem socola,..., phủ mặt cũng tùy sở thích nhé


Bánh su kem Chewy Junior Bánh su kem Chewy Junior Reviewed by TRAM on 9:44 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.