Bì cuốn chay



Buổi tối, trời mát mẻ, chầm chậm thưởng thức từng cuốn bì béo béo, bùi bùi chấm với nước mắm chua ngọt trong không gian ngập tràn tiếng sáo du dương, chợt thấy lòng thư thả và món cuốn sao lại thêm ngon đến thế!

1/ Nguyên liệu:
- 250g củ sắn
- 180g khoai lang
- 2 bìa đậu hũ trắng
- 100g bún tàu
- 150g cà rốt
- 20g thính gạo
- 2 cây hành boaro
- 1 xấp bánh tráng 16cm
- 1 cây xà lách
- 100g húng lủi
- 1 quả ớt sừng
- Vài quả ớt hiểm
- Dầu ăn, muối, đường, nước mắm chay

2/ Cách làm:
- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dày 0,5cm --> áp chảo với chút dầu ăn cho vàng cả 2 mặt --> để nguội, cắt sợi.
- Khoai lang cạo vỏ, rửa nước muối, cắt sợi nhỏ --> chiên vàng, để nguội.
- Đậu hũ cắt lát mỏng --> ướp chút muối + boaro băm --> chiên vàng, cắt sợi.
- Đầu hành boaro băm nhỏ --> phi vàng
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ --> ướp chút giấm + đường 30p --> vớt ra rổ, để ráo.
- Bún tàu ngâm mềm, cắt ngắn--> phi thơm boaro rồi cho bún tàu vào xào nhanh tay, nêm muối + xíu đường cho vừa miệng --> để nguội, xé tơi ra.
- Xà lách, húng lủi rửa nước muối loãng, để ráo.
- Cho vào tô lớn: củ sắn cắt sợi + khoai lang sợi chiên vàng + đậu hũ cắt sợi + bún tàu xào + 2/3 cà rốt đã ngâm + thính + boaro phi vàng + 1m muối + xíu đường --> trộn đều nhẹ tay.
- Trải bánh tráng ra đĩa, thấm xíu nước cho bánh mềm --> cho xà lách, húng lủi, bì chay vào giữa, gấp mép 2 bên lại rồi cuốn tròn lại.
- Pha nước mắm chay với xíu đường và chanh cho chua ngọt vừa miệng. Cắt ớt sừng + ớt hiếm vào nước mắm. Cho 1/3 cà rốt ngâm vào nước mắm đã pha.
- Xếp bì cuốn ra đĩa, ăn cùng nước mắm chua ngọt rẩt ngon.


Bì cuốn chay Bì cuốn chay Reviewed by TRAM on 9:39 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.