Bánh yến mạch táo



món bánh tốt cho sức khoẻ, công thức đơn giản, dễ thực hiện.
Em là dân gymer nên nghiện các loại bánh này lắm. Vì táo ngọt nên trong công thức em sẽ dùng sữa ko đường, ít mật ong cho thơm.
Bánh này nướng xong để nguội bảo quản tủ lạnh ăn dần. Ăn sáng hay ăn bữa xế rất thích hợp ko sợ tăng cân. 

Nguyên liệu khô:
- 1 cup bột yến mạch ( đây là dạng bột mịn như bột mì nhưng là yến mạch xay tốt cho sức khoẻ, có thể mua trong siêu thị, Tiki - hãng Xuân An)
- 1 cup yến mạch nguyên hạt cán cỡ vừa. Em dùng của hãng Bob Redmill - này em mua trên Tiki nhé
- 1/2 teaspoon Baking powder (còn gọi là bột nổi) ~ 6gram
- 2 tsp Bột quế ( ko bắt buộc nhưng nếu có thì sẽ rất thơm tạo nên hương vị riêng cho bánh) ~ 4,6gram

Nguyên liệu ướt:
- 2 quả trứng gà
- 3 thìa mật ong ~ 50ml. Này các chị em gia giảm nhé, tuỳ vào táo chua hay ngọt và sở thích nhé.
- 1/4 cup dầu oliu - 60ml
- 3 quả táo gọt vỏ, cắt nhỏ

THỰC HIỆN
- Lần lượt trộn các nguyên liệu khô vào 1 tô, sau đó trộn nguyên liệu ướt vào tô khác.
Tiếp theo trộn cả hai hỗn hợp nguyên liệu trên với nhau, nhớ cho từ từ tránh bị đóng cục, nếu thấy hỗn hợp quá khô thì cho thêm 50ml sữa tươi ko đường.
Lót giấy cupcake vào khuôn rồi múc bột vào khuôn. Làm nóng lò trước 10 phút, nướng bánh nhiệt tuỳ lò từ 150-160•C trong vòng 25-30p
Có thể trang trí thêm nho khô,trái cây tươi, hạnh nhân, đậu phộng trên mặt.
Bánh này có thể làm thêm nhiều vị như chuối, khoai lang, bí đỏ.
Các đơn vị đo(cup,tsp,...) là bộ đong nguyên liệu chuẩn của quốc tế

Bánh yến mạch táo Bánh yến mạch táo Reviewed by TRAM on 8:58 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.