Tàu hủ trứng chiên muối sả
Tàu hủ trứng làm thật nhanh gọn, mềm mại thơm trứng và thơm đậu
nành.
Nguyên liệu:
Khuôn vuông 13 cm x 13 cm.( thoa dầu hoặc lót màng bọc thực phẩm. )
5 trứng gà x 62g = 310g.
1/3 muỗng cà phê muối.
10g bột bắp.
350g sữa đậu nành.
Cách làm :
Trộn đều tất cả nguyên liệu, lược qua rây. Cho vô khuôn, bắt xững nước sôi, cho vô hấp lửa thật nhỏ chừng 30 phút, mỗi 10 phút mở nắp xững nghiêng cho nước không đọng ở nắp. Dùng tâm thử thấy tàu hủ không dính tâm là được.
Lấy ra để cho tàu hủ nguội, dùng để nấu canh rong biển, canh hẹ, canh rau vv..
Tàu hủ trứng chiên muối sả ớt:
Lăn tàu hủ qua hổn hợp bột :
2 M muỗng canh bột gạo.
2 M muỗng canh bột bắp.
2/3 m tiêu sọ xay.
2/3 m bột ngọt.
2/3 m muối.
Lăn tàu hủ qua hổn hợp bột rồi đem chiên ngập dầu cho vàng. Xong xốc với muối sả ớt.
Cách làm muối sả ớt :
Cho sả xắt mỏng vô chảo với chút dầu, rắc chút tiêu, bột nêm, xào sơ cho ớt và hành lá vô.
Tàu hủ trứng chiên muối sả
Reviewed by TRAM
on
9:32 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment