Bông Lan Cuộn Trái Cây
1. NG.LIỆU .
+ Phần Nhân .
1lòng đỏ trứng gà .
5gr đường ( bạn nào thích ngọt cho 10gr )
6gr bột bắp .
40gr mứt dâu tây.
80ml sữa tươi không đường ( muốn béo dùng whipping cream )
50ml nước ép dâu tây ( chín đỏ sẽ cho màu đẹp , nếu ko thay bằng 1xíu màu đỏ cũng được ) . Và nếu thay bằng màu thì các bạn tăng st lên là 100ml nhé ) .
+ Cách làm .
Lòng đỏ trứng + đường + bột bắp + mứt dâu = trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất + sữa tươi % whipping cresm + nước ép dâu vào = quậy đều .
Cho hỗn hợp trên vào nồi ( dùng nồi 2đáy sẽ ko bị dính đáy ) lửa nhỏ , quậy đều liên tục . Đến khi nhân sệt lại là được .
2. Ng.liệu phần vỏ bánh
cuộn .
( khuôn cn 28 × 32 cm đã lót giấy nến chống dính ) .
A .
2 lòng đỏ
10gr đường
Vani
30ml sữa tươi ko đường .
16ml dầu ăn.
30gr bms8 ( hay 20gr bột số 8 - 10gr bột bắp ).
1gr barking powder .
B.
2lòng trắng
30gr đường
1gr bột bắp .
( đường và bột bắp trộn lẫn nhau trước )
Màu đỏ thực phẩm .
Cách làm .
Khởi động lò trước 160° .
Phần A :
Lòng đỏ + đường + vani = quậy đều + rây bột s8 + barking soda = quậy đều cho mịn bằng phới lồng . Sau đó để sang 1bên .
Phần B :
Lòng trắng trứng đánh bông như bọt xà phòng + cho từ từ h.h đường bột bắp vào từng ít 1 rồi đánh tốc độ nhẹ tới tốc độ vừa cho bông cứng .
Dùng phương pháp fold đều cjia phần B làm 3phần rồi lấy phần thứ 1 của hh B cho vào hh A . Quậy đều thoải mái cho hh đồng nhất , tiếp đó cho tiếp phần B thứ 2 vào quậy đều nhẹ nhàng .
Sau đó ta đổ ngược hh trên vào phần thứ 3 lòng trắng còn lại . Fold nhẹ nhàng để tránh hạn chế vỡ bọt khí .
Sau khi fold xong ta múc 1muỗng canh hh ra 1cái chén + 1xíu màu đỏ tp ( cho vào túi bắt kem cắt đầu túi nhỏ thui nhé để tạo chấm bi đỏ ) .
Bắt từng chấm bi hình zizac lên khuôn đã lót giấy nến . Cho vào lò 1' cho chấm bi ổn định hình .
Lấy khuôn ra để xíu cho bớt nóng .
Kế tới ta cho hết phần hh bột vào khuôn và dàn đều ( phần này các bạn dàn cẩn thận kẻo bị dính lem phần chấm bi nhé ) .
Dọng nhẹ khuôn cho bột bớt bọt khí .
Nướng 160' - t° = 10-12' ( tùy lò ) .
Bánh chín lấy khuôn ra up lên 1tấm giấy nến khác . Rồi các bạn lột nhẹ tấm giấy nến cũ ra .
Cắt chia đều bánh làm 4miếng hình cn ( cắt chia luôn trên tấm giấy nến ).
Sau đó dùng tấm giấy nến đó cuộn tròn bánh lại ( các bạn nên cắt chia trước rồi cuộn nhé để khi lấy từng miếng ra cuộn nhân sẽ dễ dàng )
Sau đó cho hết phần nhân dâu vào túi bắt kem .
Lấy từng miếng bạt bánh bơm nhân vào ngay gần rìa ngoài ( bơm 3lần cho nhiều nhân , bơm theo chiều ngang , giống như cuộn chả giò đó các bạn ) . Cuộn nhẹ bánh lại sau đó dùng màng tp bọc và cột vặn chặt 2đầu bánh cuộn lại . Làm như vậy cho đến hết 4 phần . Cho vào hộp để tủ lạnh 2g là ăn uki .
Khởi động lò trước 160° .
Phần A :
Lòng đỏ + đường + vani = quậy đều + rây bột s8 + barking soda = quậy đều cho mịn bằng phới lồng . Sau đó để sang 1bên .
Phần B :
Lòng trắng trứng đánh bông như bọt xà phòng + cho từ từ h.h đường bột bắp vào từng ít 1 rồi đánh tốc độ nhẹ tới tốc độ vừa cho bông cứng .
Dùng phương pháp fold đều cjia phần B làm 3phần rồi lấy phần thứ 1 của hh B cho vào hh A . Quậy đều thoải mái cho hh đồng nhất , tiếp đó cho tiếp phần B thứ 2 vào quậy đều nhẹ nhàng .
Sau đó ta đổ ngược hh trên vào phần thứ 3 lòng trắng còn lại . Fold nhẹ nhàng để tránh hạn chế vỡ bọt khí .
Sau khi fold xong ta múc 1muỗng canh hh ra 1cái chén + 1xíu màu đỏ tp ( cho vào túi bắt kem cắt đầu túi nhỏ thui nhé để tạo chấm bi đỏ ) .
Bắt từng chấm bi hình zizac lên khuôn đã lót giấy nến . Cho vào lò 1' cho chấm bi ổn định hình .
Lấy khuôn ra để xíu cho bớt nóng .
Kế tới ta cho hết phần hh bột vào khuôn và dàn đều ( phần này các bạn dàn cẩn thận kẻo bị dính lem phần chấm bi nhé ) .
Dọng nhẹ khuôn cho bột bớt bọt khí .
Nướng 160' - t° = 10-12' ( tùy lò ) .
Bánh chín lấy khuôn ra up lên 1tấm giấy nến khác . Rồi các bạn lột nhẹ tấm giấy nến cũ ra .
Cắt chia đều bánh làm 4miếng hình cn ( cắt chia luôn trên tấm giấy nến ).
Sau đó dùng tấm giấy nến đó cuộn tròn bánh lại ( các bạn nên cắt chia trước rồi cuộn nhé để khi lấy từng miếng ra cuộn nhân sẽ dễ dàng )
Sau đó cho hết phần nhân dâu vào túi bắt kem .
Lấy từng miếng bạt bánh bơm nhân vào ngay gần rìa ngoài ( bơm 3lần cho nhiều nhân , bơm theo chiều ngang , giống như cuộn chả giò đó các bạn ) . Cuộn nhẹ bánh lại sau đó dùng màng tp bọc và cột vặn chặt 2đầu bánh cuộn lại . Làm như vậy cho đến hết 4 phần . Cho vào hộp để tủ lạnh 2g là ăn uki .
Bông Lan Cuộn Trái Cây
Reviewed by TRAM
on
12:05 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment