Cơm tấm Sài Gòn ăn hoài ko ngán
Sườn
nướng cơm tấm thì em thích phải ngọt mới đúng kiểu cơm tấm miền Nam và phải có
mùi thơm hấp dẫn và màu nâu đẹp mắt
Nguyên liệu:
1kg thịt nạc dăm hoặc cốt lết (nạc dăm mềm và không khô như cốt lết)
40g nước mắm ngon
20g rượu gạo hoặc rượu mai quế lộ
80g mật ong
70g đường
30g dầu hào
20g bột nêm
5g màu dừa
30g tỏi băm
20g sả băm
50g hành tím hoặc đầu hành băm
Cách làm: Trộn tất cả nguyện liệu ướp với thịt, bỏ tủ lạnh qua đêm
Chả trứng:
- 200g thịt heo xay có xíu mỡ
- 100g hành tây băm nhuyễn (em thích nhiều hành cho thơm)
- 3 trứng gà nguyên quả và 2 lòng trắng
- 2 lòng đỏ và xíu nước để bôi lên mặt chả
Khoảng 70ml nước (em thích ăn chả mềm ko đặc quá, ai thích chả cứng thì bỏ qua bước này)
- 2 lọn miếng
- Nấm mèo băm nhuyễn (em thấy nấm mèo bỏ vô chả để 2 3 ngày nó ko đc ngon nên ko cho)
- 20g bột nêm
- 10g đường
- 5g bột ngọt (ko ăn bột ngọt thì bỏ qua hoặc tăng lượng đường lên xíu)
- 10g nước mắm
- 2g tiêu xay
Nước mắm cơm tấm: tỷ lệ 4 mắm : 2 đường : 2 nước sôi, tỏi ớt băm
tuỳ khẩu vị
Cơm tấm Sài Gòn ăn hoài ko ngán
Reviewed by TRAM
on
12:00 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment