Bún Nước Lèo
Nguyên Liệu:
500gr mắm cá linh + cá sặc
4 lít nước dùng từ xương ống heo
2 trái dừa tươi
1/4 trái khóm
100gr sả cây
50gr. Ngải Bún
500gr. Cà Tím
Heo Quay, Tôm Sú, Mực, Cá bông lau v.v.
Rau sống các loại, hành phi
Gia Vị cơ bản
4 lít nước dùng từ xương ống heo
2 trái dừa tươi
1/4 trái khóm
100gr sả cây
50gr. Ngải Bún
500gr. Cà Tím
Heo Quay, Tôm Sú, Mực, Cá bông lau v.v.
Rau sống các loại, hành phi
Gia Vị cơ bản
Thực hiện:
Lấy nước dừa tươi nấu sôi với mắm, nấu đến khi mắm rả
ra hết, lược lấy bả xương. Cho cốt mắm vào nồi nước dùng. Cho sả cây
đập dập, 1/4 quả khóm và ngải bún vào, nấu riu riu cho các hỗn hợp
vừa cho vào ra chất thơm ngon.
Thời gian còn lại, các bạn phi tỏi và sả, cho cá vào
tao cho săn lại mới cho trực tiếp vào nồi nước lèo, sau đó tiếp tục
cho cà tím vào, khi cà tím chín là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng,
thường thì tùy vào loại mắm, chỉ cần cho thêm đường hoặc bột ngọt
là được.
Mình thích ăn hải sản có độ tươi nên trụng riêng cho
chín thay vì cho thẳng trực tiếp vào nồi nước lèo. Cách nào cũng
được.
Cho bún vào tô, cho các loại hải sản và heo quay lên
mặt, chan nước lèo, cho vào mot ít hẹ và hành phi lên mat tô, các bạn
sẽ có một tô bún nước lèo thật hấp dẫn. Ăn kèm các loại rau, món
này sẽ hấp dẫn hơn nếu các bạn ăn kèm rau đắng, rau muống chẽ và bông
chuối bào.
Bún Nước Lèo
Reviewed by TRAM
on
8:40 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment