Cá basa kho không tanh và cách nấu xốt khô để dành kho nhiều loại cá
NGUYÊN LIỆU
500g cá
2 thìa canh muối (2 tbsp)
2 thìa canh giấm (2 tbsp)
1/2 thìa canh rượu (1/2 tbsp)
1 nhánh gừng (1 tbsp)
8 gốc hành lá
2 canh tóp mỡ không thích ăn thì không cho vào ạ
1/2 thìa cafe tiêu cho vào khi cá chín (1/2 tsp)
XỐT KHÔ (cá basa, cá hú, cá dứa, cá bông lau)
Mỡ cá 1 đến 3 thìa canh (1,5 tbsp)
7 củ hành tím
5 thìa canh nước mắm cho 500g cá (5 tbsp)
1/4 thìa cafe bột ngọt (1/4 tsp)
1,5 thìa cafe đường thôt nốt (1,5 tsp) dùng đường cát thì dùng 1 thìa cafe
10 đến 15 quả ớt
1 thìa canh nước màu (1 tbsp) nước màu thắng bằng đường và nước dừa tươi
1,5 chén nước dừa tươi tương đương 375ml (1,5 cup) không có nước dừa tươi thay bằng nước
1 thìa cafe muối (1tsp)
1 thìa cafe tiêu (1 tsp)
Xem cách kho cá bằng
video ở đây https://www.youtube.com/watch?v=u37Bh0QRdeY&t=592s
Cá basa kho không tanh và cách nấu xốt khô để dành kho nhiều loại cá
Reviewed by TRAM
on
2:28 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment