Trứng ngâm xì dầu kiểu Hàn Quốc - Korean Mayak Egg
*
Phần trứng luộc
10 trứng gà để ở nhiệt độ phòng
2tbsp giấm
1 xí muối
1 thau nước đá lạnh
--> Bắt 1 nồi nước nấu thật sôi và cho giấm, muối vào nồi nước.
--> Nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi và luộc trong khoảng 6 đến 7 phút.
--> Khi bỏ trứng vào nồi khuấy nhẹ để lòng đỏ được nằm chính giữa quả trứng thì đẹp hơn. Hết thời gian trên thì thả trứng vào thau nước lạnh để hạ nhiệt độ của trứng.
--> Trứng nguội thì bóc vỏ và để ráo nước.
* Phần nước ngâm
1 cup nước lọc
1 cup nước tương
1/2 cup đường trắng hoặc đường vàng hoặc đường nâu
Hành tây, hành tây tím (hoặc hành tím), tỏi, ớt, hành lá, hẹ cắt nhỏ (hoặc cắt lộn xộn như tring hình)
--> Nước lọc, nước tương và đường bắt lên bếp khuấy cho tan đường và tắt bếp khi hỗn hợp nước sôi tăm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
--> Sau khi tắt bếp thì cho hỗn hỗn hành, tỏi, hẹ... vào nồi và để nguội. Khi nước ngâm thật nguội thì mới cho trứng vào ngâm trong 6 tiếng là có thể ăn được.
Món này bảo quản trong tủ lạnh được 5 ngày.
Phần nước ngâm có thể dùng làm nước chấm rau nên mọi người đừng bỏ uổng
Trứng ngâm xì dầu kiểu Hàn Quốc - Korean Mayak Egg
Reviewed by TRAM
on
12:17 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment